TP.HCM: Thêm 6 ca nhiễm COVID-19, 5 ca liên quan Hội thánh

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Bảy, ngày 29/5/2021 - 08:41

(PLO)- 5 ca có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng và một ca liên quan đến hai vợ chồng khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Sáng 29-5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 5 trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng, một trường hợp liên quan đến 2 vợ chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Cả 6 trường hợp đều là F1 đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Trong 3 ngày vừa qua, TP.HCM đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 68 ca nhiễm tại 12 quận huyện. Trong đó, chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng là chuỗi lớn nhất với 63 ca bệnh. Chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tính đến thời điểm này có 5 ca.


TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm trong khuôn viên Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (phường 15, quận Gò Vấp) vào khuya 28-5. Ảnh: Hoàng Giang

Thành phố đang tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Vào khuya hôm qua, toàn bộ khoảng 50.000 hộ dân phường 15 quận Gò Vấp do liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở Hội thánh truyền giáo Phục hưng đã được lấy mẫu xét nghiệm sau khi phát hiện 5 mẫu gộp của người dân nơi đây dương tính.

HCDC đánh giá tình hình thành phố có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, do đó người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Bên cạnh đó, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trung thực trong khai báo y tế về các yếu tố nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

 

HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Futsal: Chuyên gia nói về cơ hội của Việt Nam bước vào vòng Knock-out

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Hôm 16-9, tuyển Futsal Việt Nam có chiến thắng nhọc nhằn trước Panama với tỉ số 3-2 để hy vọng đoạt vé vào vòng knock-out World Cup Fusal. Thắng Panama 3-2, Việt Nam có được 3 điểm và hiệu số -7 do trận đầu thua đậm Brazil 1-9. Ngày mai (19-9), Việt Nam tiếp tục gặp đội CH Czech để tranh vé vào vòng 1/16.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục