TP.HCM thêm 10 ca nhiễm mới và 16 trường hợp nghi COVID-19

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Bảy, ngày 5/6/2021 - 09:09

(PLO)- Do dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

Sáng 5-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết từ 18 giờ ngày 4-6 đến 6 giờ ngày 5-6, TP.HCM ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

Trong đó, 8 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục hưng, 2 trường hợp là F1 của 2 bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.


Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sống trong khu vực phong tỏa ở xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Ảnh: TRẦN NGỌC

TP.HCM còn ghi nhận thêm 16 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (chờ Bộ Y tế công bố). Trong đó, 15 trường hợp là tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây nhiễm tiếp cho cộng đồng. Trường hợp còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện, đang được điều tra xác minh nguồn lây. 

TP.HCM khẩn trương khoanh vùng, truy vết chuỗi lây nhiễm liên quan đến điểm nhóm Hội thánh để cách ly nguồn lây. Do dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

TRẦN NGỌC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục