TP.HCM sẽ triển khai robot hỏi thăm sức khỏe người dân

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Tư, ngày 2/6/2021 - 16:48

(PLO)- Robot này sẽ cập nhật dữ liệu sức khỏe của người dân và phát hiện những ai có triệu chứng dịch để ngành y tế kịp thời nắm bắt, xét nghiệm.

Chiều 2-6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: VGP

Phát biểu tại cuộc họp, ông Vũ Đức Đam đề xuất TP.HCM học tập kinh nghiệm của một số tỉnh, thành trong việc sử dụng robot gọi điện tới người dân tại khu vực có khả năng lây nhiễm cao để hỏi thăm sức khỏe.

Robot này sẽ cập nhật dữ liệu sức khỏe của người dân và phát hiện những ai có triệu chứng dịch để ngành y tế kịp thời nắm bắt, xét nghiệm.

Theo ông Đam, hình thức này trước hết áp dụng tại những nơi có nguy cơ cao, nhất là các khu công nghiệp, khu chế xuất, vì nếu chỉ một trường hợp lây nhiễm xuất hiện tại những khu vực này thì TP.HCM sẽ trở tay không kịp.

“TP có thể nghiên cứu phương án hướng dẫn người lao động tự làm xét nghiệm. Kinh nghiệm ở Bắc Ninh, Bắc Giang cho thấy khi dịch vào khu công nghiệp, chúng ta không đủ nhân lực để thực hiện lấy mẫu” – ông Đam nói.

Ông Đam giao Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông sớm triển khai mô hình này tại TP.HCM để tầm soát y tế nhanh nhất có thể.

Đồng tình với đề xuất này, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho rằng có thể áp dụng giải pháp gọi điện truy vết bằng robot. Ông đề xuất kết quả của những cuộc gọi sẽ được cập nhật mỗi ngày để sàng lọc, đảm bảo thông suốt thông tin.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ghi nhanh: Đêm đầu tiên ở TP.HCM 'sau 18 giờ'

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Từ 18 giờ, lực lượng chức năng chốt chặn ở nhiều tuyến đường liên quận huyện để kiểm soát tất cả các phương tiện, xử lý vi phạm hành chính với nhiều trường hợp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục