TP.HCM sẽ chi hơn 5.600 tỉ đồng xây 3 bệnh viện mới

Sức khỏe

TP.HCM sẽ chi hơn 5.600 tỉ đồng xây 3 bệnh viện mới

(PLO)- Ba bệnh viện mới sẽ được xây dựng tại huyện Hóc Môn, Củ Chi, quận Thủ Đức với tổng mức đầu tư 5.664 tỉ đồng, đưa vào sử dụng năm 2023.

Bản tin liên quan

Ngày 28-9-2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng mới ba bệnh viện (BV) gồm: BV đa khoa khu vực Hóc Môn, BV đa khoa khu vực Củ Chi, BV đa khoa khu vực Thủ Đức được xây dựng lần lượt tại huyện Hóc Môn, Củ Chi, quận Thủ Đức, do UBND TP.HCM quản lý. Nguồn vốn dự án của ba BV là từ ngân sách TP.HCM.

Trong đó, BV đa khoa khu vực Thủ Đức có tổng mức đầu tư 1.915 tỉ đồng; BV đa khoa khu vực Hóc Môn có tổng mức đầu tư 1.895 tỉ đồng; BV đa khoa khu vực Củ Chi với tổng mức đầu tư 1.854 tỉ đồng với cùng quy mô gồm: khu khám điều trị ngoại trú, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa, khu hành chính hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ đảm bảo công suất quy mô 1.000 giường, hoàn chỉnh khu điều trị nội trú 500 giường bệnh. Lộ trình thực hiện ba dự án xây dựng mới BV bắt đầu khởi công từ năm 2018 và đến năm 2023 sẽ đưa vào khai thác sử dụng.

Mục tiêu đầu tư của ba dự án nhằm xây dựng các BV hiện đại, chất lượng cao, hình thành các chuyên khoa sâu với các thiết bị y khoa đồng bộ hiện đại nhằm giảm tải cho các BV tuyến cuối và khu vực nội thành, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật, trình độ chuyên môn tốt hơn cho việc chăm sóc sức khỏe người dân tại tuyến đầu thuộc khu vực có BV và các vùng lân cận.

H.LAN

BÌNH LUẬN

nguyễn phương

Nhiều người đã vội phản đối khi TP quyết định xây nhà hát với số tiền lên đến 1500 tỉ,kêu gọi xây bệnh viện. Thì bây giờ đã thấy rồi đó,TP vẫn dành ra 5600 tỉ để xây bệnh viện,chuyện nào ra chuyện đó,cứ gào thét lên.

Long

Còn vỉa hè thì sao nhỉ? Xung quanh Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức đến vỉa hè cũng không có! Bệnh nhân toàn phải đi xuống lòng đường thôi. Bệnh viên mới hoành tráng thì TP cũng nên lập Dự án làm vỉa hè và dẹp vỉa hè xung quanh Bệnh viện dùm.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM