TP.HCM: Quận 10 truy vết người tiếp xúc bệnh nhân COVID-19

Sức khỏe

TP.HCM: Quận 10 truy vết người tiếp xúc bệnh nhân COVID-19

(PLO)- Quận 10 (TP.HCM) thực hiện việc tạm ngưng hoạt động các địa điểm mà bệnh nhân 1347 đi qua và khử khuẩn trong vòng 1 tuần.

Bản tin liên quan

Tối 3-12, Trung tâm Y tế quận 10 (TP.HCM) cho biết UBND quận này đã chỉ đạo những đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp điều tra, xử lý theo quy định những địa điểm trên địa bàn mà bệnh nhân (BN) 1347 (32 tuổi, giáo viên tiếng Anh) đã đến.

Hiện cả hệ thống chính trị quận 10 đã làm việc với tinh thần khẩn trương, thần tốc, quyết liệt trong truy vết, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc.


Trung tâm Y tế quận 10 lấy mẫu xét nghiệm những người thực hiện cách ly tập trung. Ảnh: TTYT quận 10

Quận 10 đã lập danh sách tiếp xúc gần F1, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung. Các trường hợp không cư ngụ trên địa bàn quận được chuyển đến khu cách ly quận/huyện nơi cư trú.

Các trường hợp được đánh giá tuy không tiếp xúc gần với BN 1347 nhưng do làm việc tại những nơi BN đến nên được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà 14 ngày.

Các trường hợp tiếp xúc F2 được cách ly tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm của F1. Quận 10 cũng thực hiện việc tạm ngưng hoạt động các địa điểm BN 1347 đi qua và khử khuẩn trong vòng 1 tuần. 


 

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM