TP.HCM phong tỏa nơi ở của bệnh nhân tiếp xúc ca bệnh Hà Nam

MINH TÂM - HOÀNG LAN
MINH TÂM - HOÀNG LAN
Thứ Năm, ngày 29/4/2021 - 22:37

(PLO)- Khoảng 20 nhà trọ ở con hẻm nơi bệnh nhân 2910 là nam thanh niên tiếp xúc với ca bệnh ở tỉnh Hà Nam đã được phong tỏa để khử khuẩn, xác minh người tiếp xúc. 

Tối 29-4, lực lượng chức năng đã tiến hành dựng hàng rào phong tỏa hẻm 20 Phạm Đăng Giảng, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, nơi nam thanh niên nhiễm COVID-19 tạm trú do tiếp xúc với bệnh nhân ở Hà Nam.

Theo ghi nhận, con hẻm có khoảng 20 phòng trọ. Lực lượng chức năng đã ghi nhận thông tin và thực hiện khử khuẩn, tiếp tục xác minh những trường hợp tiếp xúc gần với nam thanh niên.

Hiện nam thanh niên đã được đưa đi điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi. Những trường hợp tiếp xúc gần với nam thanh niên đã được đưa vào khu cách ly tập trung của quận.


Lực lượng chức năng phong tỏa, khử khuẩn nơi nam thanh niên nhiễm COVID-19 ở quận Bình Tân. Ảnh: Minh Tâm

Sống ở gần hẻm 20 Phạm Đăng Giảng, chị Huỳnh Thị Phúc cho biết chị khá lo lắng khi nghe thông tin về ca nhiễm trong cộng đồng ở gần nơi mình sinh sống. Chị chia sẻ: “Tôi sẽ chú ý tuân thủ thực hiện việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài nơi công cộng và làm theo các khuyến cáo của Chính phủ”.

Còn theo dõi vụ việc, ông Nguyễn Văn Hải chia sẻ: “Khi nghe sự việc có ca mắc COVID-19 ở gần nhà, tôi cũng thấy rất bất ngờ. Thời gian qua, tôi cũng cảm thấy mình bắt đầu lơ là phòng dịch, từ giờ tôi sẽ cẩn trọng hơn”.

Trước đó, vào tối cùng ngày, Bộ Y tế công bố ca nhiễm thứ 2910 là nam thanh niên tiếp xúc với bệnh nhân 2899 ở tỉnh Hà Nam được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hoàn thành cách ly vào ngày 24-4.

Cụ thể, bệnh nhân 2910 sống ở tỉnh Hà Nam đã cùng đi ăn uống với bệnh nhân 2899 vào ngày 22-4. Sau đó, đến ngày 27-4, bệnh nhân đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ Sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), sau đó bắt taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Bệnh nhân 2910 tự đi khai báo và được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 29-4.

MINH TÂM - HOÀNG LAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục