TP.HCM phong tỏa hẻm nơi con trai ca mắc COVID-19 sống

HOÀNG LAN-MINH TÂM
HOÀNG LAN-MINH TÂM
Thứ Năm, ngày 20/5/2021 - 11:55

(PLO)- Con trai và con dâu của người bán quán ăn mắc COVID-19 ở quận 3 đang sống ở quận Bình Tân, vợ anh này làm tổ trưởng tổ dân phố.

Liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 là người bán quán ăn sống ở đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TP.HCM), cơ quan chức năng đang gấp rút tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc và có liên quan.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định có 2 trường hợp tiếp xúc gần là con trai và con dâu của người bán quán ăn. Vợ chồng anh này hiện ở phường An Lạc A (quận Bình Tân).


Con hẻm nơi vợ chồng người con trai ca nhiễm COVID-19 sống ở quận 3 được phong tỏa để điều tra, lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: MINH TÂM

Phường An Lạc A đang phong toả tạm thời một con hẻm trên đường Đoàn Phú Tứ (nơi vợ chồng anh này sinh sống) với khoảng 300 nhân khẩu để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Đại diện UBND quận Bình Tân cho biết vợ anh là tổ trưởng tổ dân phố khu phố 3, phường An Lạc A. Trong thời gian mẹ bán quán cơm, anh có qua phụ bán và gặp mẹ, từng đưa mẹ đi khám bệnh.  


Người dân ở con hẻm ở quận Bình Tân, nơi người con trai của bệnh nhân nhiễm COVID-19 quận 3 sống được lấy mẫu xét nghiệm sáng 20-5. Ảnh: MINH TÂM

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 làm nghề bán quán ăn, cư trú tại quận 3 qua khám sàng lọc tại BV Phạm Ngọc Thạch.

Hiện trường hợp này đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, người con trai âm tính lần 1.

Vào ngày 19-5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung Tâm Medic, có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương nên được hướng dẫn khám tại BV Phạm Ngọc Thạch.

Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại BV Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm COVID-19, đã được chuyển vào khu cách ly.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan.

Bước đầu TP đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần và chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

HOÀNG LAN-MINH TÂM

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Hòa Phát lãi hơn 9.700 tỉ đồng trong quý II-2021

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Trong quý II-2021 Tập đoàn Hòa Phát đạt doanh thu 35.400 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 9.745 tỉ đồng. Lũy kế 6 tháng 2021, Hòa Phát ghi nhận doanh thu gần 66.900 tỉ đồng, tăng 67% so với cùng kỳ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục