TP.HCM: Phát hiện nước mía nhiễm nấm men, nấm mốc

Sức khỏe

TP.HCM: Phát hiện nước mía nhiễm nấm men, nấm mốc

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. HCM vừa kiểm tra và phát hiện một số mẫu nước mía có vi sinh vật hiếu khí, Coliforms và nấm men, nấm mốc vượt quá giới hạn cho phép.
Thực hiện kế hoạch về việc giám sát mối nguy an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao, vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã lấy 21 mẫu thực phẩm gồm: 6 mẫu cà phê, 6 mẫu đậu hũ trắng, 4 mẫu đậu hũ ky, 5 mẫu nước mía tại các điểm kinh doanh nước giải khát pha chế, cửa hàng kinh doanh cà phê, quầy bán đậu hũ tại các chợ trên địa bàn 06 quận (Q.3, Q.8, Q.Tân Bình, Q.Thủ Đức, Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận.
Kết quả giám sát cho thấy các sản phẩm cà phê, đậu hũ đều đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định. không phát hiện chất tạo bọt Sodium laudryl sulfate trong cà phê, không phát hiện chất bảo quản Natri tripolyphotphatevà Natri sulfite trong đậu hũ trắng, không phát hiện chất bảo quản Natri tripolyphotphate và hàm lượng oxit sắt từ nằm trong giới hạn cho phép đối với đậu hũ ky,
Riêng đối với nước mía tuy không phát hiện E.Coli, Streptococci faecal, Pseudomonas aeruginosa, Clostridium perfringens nhưng chỉ tiêu vi sinh vật hiếu khí, Coliforms và số nấm men, nấm mốc lại vượt quá mức giới hạn cho phép.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng xử lí theo đúng quy định hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh nước mía trên.
Theo Thanh Loan (Sức khỏe và Đời sống)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM