TP.HCM: Muốn biết người thân đang điều trị COVID-19 ở đâu chỉ cần nhấp chuột

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Hai, ngày 19/7/2021 - 16:35

(PLO) -Phần mềm Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19 giúp người dân tra cứu nhanh cơ sở y tế mà người thân đang điều trị COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Chiều 19-7, Sở Y tế TP.HCM cho biết nơi vừa đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19 giúp người dân tra cứu nhanh cơ sở y tế mà người thân đang điều trị COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.


Phần mềm giúp tra cứu nhan cơ sở y tế mà người thân đang điều trị COVID-19. Ảnh: TRẦN NGỌC

Phần mềm này sẽ giúp cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia quản trị các khu cách ly tập trung và BV điều trị COVID-19 dễ dàng quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh từ lúc nhập cho đến khi rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện.

Phần mềm cũng giúp cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia vận chuyển của Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận thông tin người bệnh từ các khu cách ly tập trung để điều phối chuyển đến các BV điều trị COVID-19 trên địa bàn TP.

Qua phần mềm, Sở Y tế TP.HCM cập nhật kịp thời số người cách ly, số người cách ly hiện diện, số người đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện, số người dự kiến mỗi ngày ra khỏi khu cách ly và xuất viện, số trường hợp dương tính, khả năng tiếp nhận người cách ly và người bệnh tại các khu cách ly hoặc BV… Từ đó, nắm bắt kịp thời tình hình dịch bệnh COVID-19 để đưa ra các giải pháp phù hợp và tham mưu cho Ban Chỉ đạo chống dịch của TP.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Lạch Tray gây sốc, sân Mỹ Đình sửa gấp

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Vài ngày sau khi CLB Hải Phòng gửi công văn đề nghị tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray đạt tiêu chuẩn quốc tế thì Bộ VH-TT&DL yêu cầu gấp rút sửa sân Mỹ Đình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục