TP.HCM: Một người nhập viện sau khi ăn bún riêu chay

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Năm, ngày 25/3/2021 - 15:39

(PLO)- Bệnh nhân ăn bún riêu chay bán gần nhà và thấy trong nguyên liệu có 1 hộp pate chay bị phồng.

Chiều 25-3, BS Trần Văn Sóng, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 TP.HCM cho biết BV này đang điều trị một trường hợp nghi nhiễm độc pate chay.

Trước đó, BV tiếp nhận một bệnh nhân nữ 53 tuổi ở Bình Dương trong tình trạng chóng mặt, nuốt khó… Gia đình cho biết ngày 20-3, bệnh nhân ăn bún riêu chay bán gần nhà và thấy trong nguyên liệu có 1 hộp pate chay bị phồng. Sau đó, bệnh nhân rơi vào tình trạng chóng mặt, hoa mắt. Đến khi bệnh nhân nói đớ, nuốt khó, gia đình đưa tới BV Nhân dân 115.

Tại đây, các BS chẩn đoán bệnh nhân hôn mê sau ngưng tuần hoàn hô hấp, chưa loại trừ ngộ độc Botulinum (nghi nhiễm độc pate chay). Bệnh nhân hiện hôn mê sâu, thở máy qua nội khí quản, kích thích đau không đáp ứng.

“BV Nhân dân 115 đã báo cáo vụ việc cho Sở Y tế và Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM” – BS Sóng cho biết thêm.

Trước đây, vào tháng 8-2020, cả nước ghi nhận nhiều trường hợp nhập viện sau khi sử dụng pate Minh Chay do một công ty ở khu vực phía Bắc sản xuất.

TRẦN NGỌC

Sáng 18-6 thêm 81 ca COVID-19, TP.HCM với 60 ca

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Trong số 81 ca mắc COVID-19 sáng 18-6, TP.HCM có 60 ca, nhiều trường hợp mắc mới tại đây được ghi nhận trong cộng đồng, xuất hiện thêm các chuỗi lây nhiễm mới.

Thầy Park và gánh nặng World Cup

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Giới hâm mộ bóng đá hạnh phúc với dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam, còn riêng HLV Park Hang-seo ngày càng trĩu gánh nặng với một số học trò dường như đã phát triển chạm ngưỡng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục