TP.HCM: Làm rõ thông tin 'dịch Corona xuất hiện ở Thủ Đức'

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Chủ Nhật, ngày 2/2/2020 - 18:26

(PLO)- Chiều 2-2, mạng xã hội lan truyền thông tin “Chẳng lẽ dịch Corano chạy tới quận Thủ Đức, TP.HCM?”.

Đăng kèm thông tin nói trên là phiếu điều tra trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) do Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức lập.

Phiếu điều tra thể hiện bệnh nhân là nam, 46 tuổi, cư trú ở phường Linh Xuân, quận Thủ Đức. Phiếu điều tra còn ghi rõ ngày khởi phát bệnh 28-1, ngày vào viện 31-1.

Về diễn biến bệnh, phiếu điều tra ghi: “Ngày 25-1, bệnh nhân đi du lịch ở Phú Quốc (Kiên Giang). Ngày 28-1 (sáng), bệnh nhân có tiếp xúc dùng tiệc tự chọn chung bàn với người du lịch Trung Quốc có biểu hiện ho, sốt, viêm đường hô hấp. Chiều 28-1, bệnh nhân từ Phú Quốc lên TP.HCM. Bệnh nhân cư trú tại địa chỉ thường trú thì có biểu hiện ho, sốt, khó thở nhẹ”.


Phiếu điều tra trường hợp mắc bệnh do virus nCoV đăng tải trên mạng khiến nhiều người hoang mang. Ảnh: MXH

Liên quan đến các biểu hiện lâm sàng, phiếu điều tra cho thấy bệnh nhân chỉ ho, khó thở, không bị sốt đột ngột trên 38 độ. Phiếu điều tra còn cho thấy bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - PV).

Thông tin trên khiến nhiều bình luận tỏ vẻ hoang mang, lo lắng.

Trao đổi với phóng viên PLO, bác sĩ (BS) Kim Phúc Thành, Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV quận Thủ Đức, cho biết thực ra bệnh nhân nói trên chỉ bị ho bình thường và không sốt.

“Trong quá trình chăm sóc, bệnh nhân cho biết chỉ ngồi ăn chung phòng với du khách người Trung Quốc, không tiếp xúc gần. Điều đáng nói bệnh nhân đã bị ho trước khi đến Phú Quốc vài ngày” - BS Thành cho biết thêm.

“Sau khi thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, BV khẳng định bệnh nhân không bị nhiễm virus nCoV. Tuy nhiên, vì lo sợ nên bệnh nhân yêu cầu được nhập viện vào chiều 31-1 để được chăm sóc. Đến ngày 2-2, bệnh nhân xuất viện trong tình trạng sức khỏe bình thường” - BS Thành nói.

TRẦN NGỌC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục