TP.HCM: Không có việc test nhanh SARS-CoV-2 miễn phí ở Hóc Môn

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Hai, ngày 14/6/2021 - 14:46

(PLO)- Những ai trong diện tầm soát COVID-19 mở rộng mới được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sáng 14-6, mạng xã hội lan truyền thông tin “Test miễn phí ngay công viên gần Bưu điện Hóc Môn (TP.HCM). Cần tên, địa chỉ và số điện thoại”.

Tưởng thật, nhiều người đến địa điểm nói trên đề nghị được test nhanh SARS-CoV-2 nhưng bị từ chối. “Bán tín bán nghi”, có người gọi điện thoại cho phóng viên PLO hỏi thực hư vụ việc.


Thông tin test nhanh SARS-CoV-2 miễn phí đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: MXH

“Nếu được test nhanh miễn phí thì hay quá. Vừa không mất tiền vừa biết được mình có nhiễm COVID-19 hay không” – người gọi điện nói.

Trao đổi với phóng viên, BS Nguyễn Văn Trường, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn, khẳng định thông tin test nhanh SARS-CoV-2 miễn phí trên địa bàn Hóc Môn là không đúng.

“Hình ảnh đăng trên mạng xã hội là buổi lấy mẫu tầm soát diện rộng để xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người có tên trong đợt truy vết những trường hợp liên quan đến các ca bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Hóc Môn” – BS Trường cho biết.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP.HCM xử lý nghiêm xe chạy không đúng lộ trình

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM giao Thanh tra sở lên kế hoạch kiểm tra, xử lý các phương tiện đã được cấp giấy nhận diện phương tiện nhưng chạy không đúng lộ trình, hàng hoá như đã đăng ký.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục