TP.HCM: Khoảng cách giữa hai thực khách tối thiểu 1 m

Sáng 24-4, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM (Ban quản lý), cho biết nơi đây vừa ban hành công văn hướng dẫn tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ban quản lý đề nghị UBND 24 quận, huyện TP.HCM triển khai hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn một số nội dung sau:

Người kinh doanh thức ăn đường phố phải mang găng tay, khẩu trang. Ảnh: TRẦN NGỌC

1. Cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, căn tin cơ quan và bệnh viện: Thực hiện các quy định theo “Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM ban hành ngày 23-4.

2. Các cơ sở thức ăn đường phố: Người kinh doanh, chế biến phải mang các phương tiện bảo hộ an toàn thực phẩm và phòng dịch (khẩu trang, găng tay, nón, tạp dề) và đảm bảo khoảng cách giữa hai khách tối thiểu 1 m.

3. Các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, suất ăn sẵn: Tiếp tục thực hiện theo “Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp” do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM ban hành ngày 7-4.

Thời gian áp dụng từ ngày 23-4 cho đến khi có thông báo mới. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm