TP.HCM kêu gọi 600 hộ gia đình của công ty VIAGS xét nghiệm

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Tư, ngày 10/2/2021 - 17:39

(PLO)- Đã có 962 hộ gia đình của các thành viên công ty bốc dở, giám sát hàng hóa ở sân bay Tân Sơn Nhất ra cơ sở y tế lấy mẫu xét nghiệm và vẫn còn 600 hộ chưa ra lấy mẫu. 

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết chiều 10-2, TP ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm là nhân viên làm việc tại công ty VIAGS, liên quan đến đội bốc xếp, giám sát hàng hóa mà có 7 trường hợp nhiễm trước đó.

Trường hợp này được phát hiện khi thực hiện xét nghiệm tầm soát lần 2 đối với 1.600 nhân viên làm việc tại VIAGS. Thành phố đã tiến hành truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan đến trường hợp nghi nhiễm này.

Ngoài ra, TP cũng đang làm xét nghiệm tầm soát cho tất cả 1.561 hộ gia đình của nhân viên công ty VIAGS để kiểm soát dịch COVID-19 kịp thời. 


Một địa điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người nhà của nhân viên công ty VIAGS. Ảnh: HCDC

Tính đến trưa 10-2, đã có 962 hộ gia đình ra cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm và vẫn còn 600 hộ chưa ra lấy mẫu.

TP hoan nghênh tinh thần hợp tác của các hộ dân đã ra lấy mẫu. Để an toàn cho gia đình, cộng đồng cũng như tầm soát nguy cơ lây nhiễm, ngành y tế kêu gọi các hộ gia đình còn lại nhanh chóng ra nơi lấy mẫu tại quận huyện mình đang cư trú để làm xét nghiệm.

Các trường hợp cố tình không hợp tác thì chính quyền địa phương xem như là trường hợp có nguy cơ, tiến hành cách ly tại nhà, giám sát cách ly như đối với trường hợp F2.

HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục