TP.HCM ghi nhận trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Bảy, ngày 30/1/2021 - 06:07

(PLO)- Hành khách đi trên chuyến bay VN213 nhanh chóng liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương.  

Khuya 29-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo cho biết nơi đây vừa ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 do tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612.

Trường hợp nghi nhiễm này có quê ở huyện Nam Sách (Hải Dương), đi trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM vào lúc 15 giờ ngày 28-1. Trường hợp này chủ động khai báo y tế ngay khi đến TP.HCM và được đưa cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm cho thấy trường hợp này nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Cơ quan y tế cũng đã ghi nhận 12 người có tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm và đã được cách ly tập trung. Xét nghiệm lầm 1 cho thấy âm tính virus SARS-CoV-2.

HCDC đề nghị hành khách đi trên chuyến bay VN213 nhanh chóng liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng các trường hợp sinh sống tại TP.HCM, gọi số điện thoại đường dây nóng của trung tâm y tế nơi cư trú để khai báo, được hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tìm hiểu thêm, PLO được biết trường hợp nghi nhiễm là nam, 28 tuổi. Ngày 18-1, trường hợp này cùng dự đám cưới với BN1612 tại Hải Dương. Qua ngày 28-1, trường hợp này vào TP.HCM và lưu trú trong nhà nghỉ trên địa bàn quận 11 (TP.HCM).

Cơ quan y tế quận 11 tiếp tục  điều tra, truy vết những người tiếp xúc gần trường hợp này. Bên cạnh đó, khu vực nhà nghỉ trường hợp nghi nhiễm lưu trú cũng được phong tỏa.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục