TP.HCM ghi nhận thêm 4 chuỗi lây nhiễm COVID-19

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Tư, ngày 21/7/2021 - 15:14

(PLO)- Trong số 4 chuỗi lây nhiễm mới có 3 chuỗi ở khu dân cư  tại các quận 4, Tân Phú, Tân Bình và 1 chuỗi tại công ty.

Chiều 21-7, Trung tâm Kiểm soát  bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết có thêm 4 chuỗi lây nhiễm COVID-19 vừa được TP.HCM ghi nhận.

Trong đó, 3 chuỗi ở khu dân cư trên địa bàn các quận 4, Tân Phú, Tân Bình và 1 chuỗi tại công ty.

TP.HCM đang điều tra, truy vết, khoanh vùng và xử lý 4 chuỗi lây nhiễm nói trên.


Bệnh nhân COVID-19 nặng đang được điều trị. Ảnh: HOÀNG GIANG

TP.HCM cũng đã khoanh vùng, giám sát chặt các chuỗi lây nhiễm được ghi nhận gần đây như chợ Tân Định (quận 1), chợ Bình Điền (quận 8), chợ Phùng Hưng (quận 5), chợ Cầu Muối (quận 1) và các chuỗi lây nhiễm liên quan những công ty trong khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu dân cư.

Theo HCDC, hôm nay là ngày thứ 13 thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Đây là thời điểm then chốt để TP.HCM triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm kiểm soát dịch bệnh với mục tiêu tách cơ bản ca bệnh COVID-19 khỏi cộng đồng. Chặn đứng chuỗi lây lan và giảm số ca mắc, tiến tới kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.

HCDC cho biết tới thời điểm hiện tại, tổng cộng 4.837 ca bệnh COVID-19 ở TP.HCM được điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu. TP hiện đang điều trị 35.228 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 492 trường hợp nặng đang thở máy và 9 trường hợp được can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo).

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục