TP.HCM đã lấy 1.441 mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Ba, ngày 2/2/2021 - 18:11

(PLO)- Trung tâm y tế các quận huyện tại TP.HCM đã lấy 1.441 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, ghi nhận 853 mẫu âm tính, 588 mẫu đang đợi kết quả.

Chiều 2-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết nơi đây đã lên kế hoạch triển khai hoạt động giám sát COVID-19 tại cộng đồng.

Trước mắt, hoạt động trên được thực hiện tại các quận 7, 12, Gò Vấp, Bình Tân và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, kể cả TP Thủ Đức với số lượng mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 dự kiến là 2.000.


Trung tâm Y tế quận Thủ Đức, TP Thủ Đức đang lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: HCDC

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm y tế các quận, huyện đã lấy 1.441 mẫu xét nghiệm và ghi nhận 853 âm tính, 588 đang đợi kết quả.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế quận Thủ Đức, TP Thủ Đức, cho biết đã phối hợp Ban quản lý chung cư Hiệp Bình Chánh thực hiện tầm soát và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 176 người dân đang sống tại chung cư này.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Đặc biệt ở những khu vực có nguy cơ như mật độ dân cư cao, các khu nhà trọ…

Trong tình hình hiện nay, người dân TP.HCM tăng cường cảnh giác và tuân thủ nghiêm ngặt phòng bệnh theo thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Không tụ tập – Khoảng cách – Khai báo y tế.

Bí thư TP.HCM: Không cấm xe đến từ Gia Lai
Bí thư TP.HCM: Không cấm xe đến từ Gia Lai
(PLO)- Trong tình hình Gia Lai có số ca mắc COVID-19 không ngừng gia tăng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chỉ đạo không ngăn sông cấm chợ nhưng phải kiểm soát chặt các chuyến xe.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Nội bộ MU dậy sóng vì Paul Pogba

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- “Siêu cò” Mino Raiola khẳng định Paul Pogba yêu Turin, có khả năng rời Manchester United trở lại thi đấu cho Juventus.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục