TP.HCM: Có 15 trường hợp F2 dương tính nhưng F1 lại âm tính

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Tư, ngày 10/2/2021 - 10:44

(PLO)- HCDC đang tiến hành điều tra, rà soát để tìm ra nguồn lây và lý giải cho trường hợp F2 dương tính nhưng F1 lại âm tính.

Sáng 10-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong ngày 8-2 vừa qua, HCDC phát hiện 25 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 thông qua việc xét nghiệm 149 trường hợp tiếp xúc F1, F2 của BN1979 và cả 20 trường hợp nghi nhiễm khi làm mẫu gộp.

Điều đáng quan tâm có đến 15 trường hợp F2 dương tính SARS-CoV-2 nhưng F1 lại âm tính. Do vậy, HCDC đang tiến hành điều tra, rà soát để tìm ra nguồn lây và lý giải cho trường hợp này.


Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất được lấy mẫu xét nghiệm đợt 2. Ảnh: HCDC

Qua sáng 9-2, HCDC phát hiện thêm 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 là bệnh nhân (BN) 2065 và 2066. Hai BN này làm việc tại sân đỗ máy bay và tiếp xúc thường xuyên với đội bốc xếp của VIAGS (trong đó có các ca bệnh đã công bố).

Hiện HCDC khẩn cấp truy vết, khoanh vùng các trường hợp, địa điểm liên quan đến những BN. Bên cạnh đó, tiến hành phong toả rộng, lấy mẫu xét nghiệm giám sát cộng đồng bằng mẫu gộp hộ gia đình xung quanh nơi BN cư trú. Ngoài ra khẩn trưởng truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc và khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm tầm soát RT-PCR lại lần 2 cho 1.600 nhân viên Công ty VIAGS, cũng như xét nghiệm kháng thể cho toàn bộ nhóm này.

HCDC cho biết để đảm bảo hành khách đến và đi tại sân bay Tân Sơn Nhất trong thời gian này, nhân viên sân bay có tiếp xúc với hành khách phải được xét nghiệm trước một ngày và chỉ được phép làm việc khi có kết quả âm tính.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục