TP.HCM chưa tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người trên 65 tuổi

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Tư, ngày 23/6/2021 - 19:37

(PLO)- Theo quy định, việc tiêm chủng cho đối tượng trên 65 tuổi cần thận trọng và phải tiêm tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế có đủ năng lực hồi sức cấp cứu ban đầu.

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ban ngành, phòng y tế TP Thủ Đức và các quận huyện về việc tiêm chủng cho đối tượng trên 65 tuổi.

Theo Sở Y tế, theo các quyết định của Bộ Y tế về phân bổ vaccine phòng COVID-19 đợt 5 và việc hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, việc tiêm chủng cho đối tượng trên 65 tuổi cần thận trọng và tiêm chủng tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế có đủ năng lực hồi sức cấp cứu ban đầu.

Tuy nhiên, Sở Y tế cho biết hiện TP đang tổ chức chiến dịch tiêm chủng đợt 4 tại các điểm thêm trong cộng đồng (không phải cơ sở y tế), do đó đối với người thuộc nhóm ưu tiên nhưng trên 65 tuổi thì tạm thời chưa lập danh sách tiêm chủng trong đợt này.

HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Epaper số 168 ngày 27/7/2021

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

Trong số này: Phó Thủ tướng thăm, tặng quà người có công ở TP.HCM; Chủ tịch nước, Thủ tướng: Dân tộc trên hết, dân là gốc. Niềm tin và sự đồng lòng sẽ đưa đất nước vượt đại dịch.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục