TP.HCM: BV quận 7 lần đầu mổ cấp cứu thai ngoài tử cung vỡ

Sức khỏe

TP.HCM: BV quận 7 lần đầu mổ cấp cứu thai ngoài tử cung vỡ

(PLO)- “Bệnh viện (BV) quận 7, TP.HCM lần đầu phẫu thuật nội soi cấp cứu trường hợp thai ngoài tử cung vỡ và đã thành công”.

Bản tin liên quan

Chiều 14-3, bác sĩ (BS) Trần Dư Đông, Giám đốc BV quận 7, cho biết thông tin trên.

Sáng cùng ngày, BV quận 7 tiếp nhận sản phụ TTKT (30 tuổi, ở TP.HCM) trong tình trạng đau bụng dữ dội và có biểu hiệu sốc do mất máu. Kết quả thăm khám và siêu âm cho thấy sản phụ T. xuất huyết nội do vỡ thai ngoài tử cung.


Bác sĩ hai bệnh viện đang phẫu thuật cấp cứu sản phụ T. Ảnh: TRẦN NGỌC

Nhận định tính mạng sản phụ T. rất nguy kịch nếu không phẫu thuật kịp thời, BV quận 7 nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ liên viện với BV quận Thủ Đức, TP.HCM. Cùng lúc đó, sản phụ T. được chuyển đến phòng Hồi sức tích cực của BV quận 7 để các BS thực hiện hồi sức và làm các xét nghiệm trước phẫu thuật.

Sau đó không lâu, các BS của BV quận Thủ Đức có mặt và phối hợp BS của BV quận 7 tiến hành mổ cho sản phụ T.

Các BS nhanh chóng phẫu thuật nội soi cầm máu và cắt khối thai ngoài tử cung ở vòi trứng trái, đồng thời làm sạch ổ bụng. Trong quá trình phẫu thuật, các BS hút 1.500 ml máu cục lẫn máu không đông. Sản phụ T. cũng đã được truyền hai đơn vị máu. Hiện sức khỏe sản phụ này đã ổn định và tiếp tục được chăm sóc.

Theo BS Đông, ca phẫu thuật nội soi cấp cứu thai ngoài tử cung vỡ cho sản phụ T. đã thành công cho thấy sự hỗ trợ toàn diện của BV quận Thủ Đức với BV quận 7 bước đầu có hiệu quả.

“Với sự hỗ trợ của BV quận Thủ Đức, thời gian tới tất cả trường hợp phẫu thuật cấp cứu liên quan đến sản và những bệnh lý khác sẽ được thực hiện ngay tại BV quận 7 mà không phải chuyển tới các BV tuyến trên” – BS Đông nói.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Letuan

Quá hên là BV TĐ tiếp sức vì chạy từ TĐ tới Q7 đường vắng còn nếu Q7 chạy về TĐ mà tiếp sức thì "thôi rồi"

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM