TP.HCM: Biến chủng Ấn Độ gây ra chuỗi lây COVID-19 ở Hội thánh

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Sáu, ngày 28/5/2021 - 18:35

(PLO)- Mẫu bệnh phẩm COVID-19 của 5 người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng cho kết quả thuộc biến chủng Ấn Độ B.1.617.2.

Chiều 28-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã có kết quả giải mã toàn bộ gen chủng SARS-CoV-2 từ chuỗi lây nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng (quận Gò Vấp).


Một khu vực ở TP.HCM bị phong tỏa do có ca COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Ảnh: MINH TÂM

Ngay khi phát hiện chuỗi lây nhiễm này, TP.HCM đã tiến hành giải mã bộ gen của virus gây bệnh. Mẫu bệnh phẩm của 5 trường hợp thuộc nhóm lây nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng đã được giải mãm đều cho kết quả thuộc biến chủng Ấn Độ B.1.617.2.

HCDC cho biết thêm tới thời điểm hiện tại, số trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng là 44. Trong đó 32 hội viên và 12 người tiếp xúc với các hội viên này.

Môi trường sinh hoạt chung trong nhóm nhỏ hẹp, không thông thoáng, người tham gia không đeo khẩu trang là những yếu tố tạo điều kiện cho virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh, làm gia tăng số ca lây nhiễm.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục