TP.HCM: Bệnh viện huyện Củ Chi sẽ là nơi điều trị COVID-19

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Tư, ngày 9/6/2021 - 12:50

(PLO)- Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi sẽ tiếp nhận khám và điều trị nội trú cho bệnh nhân được chuyển đến từ Bệnh viện huyện Củ Chi.

Sáng 9-6, Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ chuyển đổi công năng Bệnh viện (BV) huyện Củ Chi thành BV Điều trị COVID-19 Củ Chi khi có yêu cầu.

Để sẵn sàng đưa BV Điều trị COVID-19 Củ Chi đi vào hoạt động khi được yêu cầu, Sở Y tế TP.HCM đề nghị BV huyện Củ Chi khẩn trương xây dựng kế hoạch chuyển đổi công năng thành BV Điều trị COVID-19 Củ Chi với quy mô tối đa 500 giường (trong đó 20 giường cấp cứu, hồi sức).

BV huyện Củ Chi chủ động liên hệ BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM tổ chức tập huấn nhân viên y tế về hướng dẫn chẩn đoán, chăm sóc, điều trị người bệnh COVID-19; phòng và kiểm soát lây nhiễm; hồi sức cấp cứu cho người bệnh nặng.

BV huyện Củ Chi thông báo cho người dân (kể cả khám bảo hiểm y tế) đến khám tại BV Đa khoa khu vực Củ Chi và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện. Đối với người bệnh nội trú, khẩn trương chuyển đến BV Đa khoa khu vực Củ Chi để tiếp tục điều trị hoặc cho xuất viện nếu đủ điều kiện.

Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu BV Đa khoa khu vực Củ Chi chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện trong thời gian BV huyện Củ Chi tạm chuyển dổi công năng thành BV Điều trị COVID-19 Củ Chi. Bên cạnh đó phối hợp, hỗ trợ vận chuyển người bệnh đang điều trị nội trú tại BV huyện Củ Chi sang BV Đa khoa khu vực Củ Chi để tiếp tục điều trị (khi có yêu cầu chuyển đổi của Sở Y tế TP.HCM).

Sở Y tế TP.HCM cho biết sở dĩ chuyển đổi công năng BV huyện Củ Chi thành BV Điều trị COVID-19 Củ Chi là do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM đang diễn biến phức tạp. Việc chuyển đổi công năng nói trên cũng nằm trong kế hoạch chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh COVID-19 của khối điều trị trong tình huống TP.HCM có 5.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục