TP.HCM: 4 thai phụ sẩy thai do sởi

Thứ Tư, ngày 7/5/2014 - 14:14

Ngày 6/5, phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, trong tháng qua, BV đã có bốn ca thai phụ mắc bệnh sởi bị sẩy thai phải chuyển qua BV Từ Dũ và BV Hùng Vương.

ThS-BS Lương Thị Huệ Tài, Trưởng khoa Nhiễm C, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM - nơi điều trị cho những ca thai phụ mắc bệnh sởi cho biết, trẻ em mắc sởi nhiều hơn người lớn, thai phụ cũng không tránh khỏi nếu không được tiêm ngừa trước.

Theo y văn, phụ nữ mang thai không may mắc phải bệnh sởi khi thai nhỏ thì có thể bị sẩy thai, thai lớn thì dễ bị sinh non và may mắn bình an qua được đợt bệnh sởi thì trẻ có nguy cơ bị dị tật. Tuy nhiên, khi thai phụ bị mắc sởi thì không có khuyến cáo bỏ thai. Mặc dù, bệnh sởi lây rất nhanh nhưng cũng không khuyến cáo tiêm ngừa sởi cho thai phụ.

Theo ThS-BS Nguyễn Thị Hồng Lan, Phó trưởng khoa Nhiễm C, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nếu chưa từng bị bệnh sởi, chưa tiêm ngừa thì nên đi tiêm ngừa để an toàn cho mẹ và bảo vệ con.

 Theo Bảo Giang (PNO)

Messi hồi hộp săn bàn thắng thứ 74 cho tuyển Argentina

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Argentina và Uruguay đều hy vọng sẽ giành chiến thắng đầu tay ở Copa America 2021 khi đụng độ nhau tại sân vận động Mane Garrincha trong khuôn khổ bảng A sáng 19-6 (HTV Thể thao trục tiếp 7 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục