TP.HCM: 2 con của bệnh nhân COVID-19 dương tính SARS-CoV-2

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Năm, ngày 20/5/2021 - 14:38

(PLO)- 9 người sống cùng nhà với con trai của bệnh nhân COVID-19 đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Chiều 20-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết sáng cùng ngày, TP.HCM ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (nữ, 58 tuổi, bán quán ăn ở quận 3, TP.HCM).

Điều tra bước đầu, cơ quan y tế TP.HCM xác định 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở của bệnh nhân. Kết quả xét nghiệm khẩn xác định 2 người con sống cùng nhà bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.


Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc con của bệnh nhân COVID-19. Ảnh: MINH TÂM

Như PLO thông tin, HCDC tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện (BV) Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM 1 trường hợp có kết quả sàng lọc nghi ngờ nhiễm COVID-19. Trường hợp này và người con trai đi cùng đã được lấy mẫu chuyển BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định.

Kết quả cho thấy trường hợp này dương tính SARS-CoV-2. Người con trai chở mẹ đi khám bệnh (sống ở quận Bình Tân, TP.HCM) có kết quả âm tính lần 1 với với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, 9 người sống cùng nhà với con trai bệnh nhân ở Bình Tân cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đưa đi cách ly tập trung.

TRẦN NGỌC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục