TP Thủ Đức thử nghiệm người dân tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Ba, ngày 20/7/2021 - 12:35

(PLO)- Trung tâm y tế TP Thủ Đức (TP.HCM) đã hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 để giúp giảm tải cho ngành y tế TP.

Vừa qua, Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức (TP.HCM) phối hợp với UBND phường Thảo Điền triển khai thử nghiệm hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 100 người dân tại Chung cư Masteri Thảo Điền.

Ngay khi nhận được kế hoạch, UBND phường Thảo Điền nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị địa điểm, nhân sự, phối hợp Ban quản lý chung cư và các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế TP Thủ Đức.


Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở TP Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tất cả người dân khi tham gia buổi tập huấn đều tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế và tập trung lắng nghe hướng dẫn từ nhân viên y tế.

Sau khi thử nghiệm, Trung tâm Y tế sẽ đánh giá hiệu quả và sẽ triển khai trên địa bàn TP Thủ Đức trong thời gian tới.

Việc làm này sẽ giúp giảm tải cho ngành Y tế ở thời điểm hiện tại và tăng tốc độ tầm soát SARS-CoV-2, kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Hiện TP Thủ Đức đã có 12 phường bị phong tỏa nhằm mục tiêu lấy mẫu xét nghiệm, tầm soát kỹ từng khu vực để khoanh vùng triệt để nơi có số ca nhiễm, nghi nhiễm.

THANH TUYỀN

Ông Park nói gì khi rơi vào bảng nhẹ ký tại AFF Cup?

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Chiều 21-9, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 với kết quả đội tuyển Việt Nam ở bảng B cùng với các đội tuyển Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. HLV Park Hang-seo đã nhận định về cuộc chơi Đông Nam Á. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục