TP Hải Dương phát thẻ đi chợ cho người dân

Sức khỏe

TP Hải Dương phát thẻ đi chợ cho người dân

(PLO)- TP Hải Dương thực hiện phát thẻ đi chợ cho người dân, 3 ngày mỗi hộ dân có nhu cầu được phát 1 thẻ.

Bản tin liên quan

Ngày 20-2, UBND TP Hải Dương cho biết TP này thực hiện phát thẻ đi chợ cho các hộ gia đình trên địa bàn nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo UBND TP Hải Dương, những ngày thực hiện giãn cách xã hội vừa qua, rất nhiều người dân đi ra ngoài với lý do mua đồ thiết yếu, gây khó khăn cho công tác kiểm soát 24/24. Trong quá trình kiểm soát tại các chốt COVID-19, lực lượng chức năng TP Hải Dương đã phát hiện và xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm quy định phòng dịch trong thời gian giãn cách.


Mẫu thẻ đi chợ mà TP Hải Dương triển khai phát cho các hộ dân trong thời gian giãn cách xã hội

Để tạo điều kiện cho người dân có thể mua nhu yếu phẩm cần thiết, TP Hải Dương đã triển khai tới các phường xã quản lý người dân ra ngoài mua đồ thiết yếu bằng thẻ đi chợ. Theo đó, các xã, phường trực tiếp in thẻ theo mẫu, đóng dấu treo gửi đến các hộ dân thông qua tổ kiểm soát COVID-19 cộng đồng hoặc khu xóm. Thời gian thực hiện từ 20-2 cho tới khi có thông báo mới.

Theo đó, cứ 3 ngày mỗi hộ dân có nhu cầu sẽ được phát 1 thẻ đi chợ. Trên thẻ đi chợ, người sử dụng phải điền đầy đủ thông tin thời gian sử dụng, đại diện hộ gia đình, địa chỉ, số điện thoại. Trường hợp người dân không bảo đảm yêu cầu 5K: khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế, không tụ tập thì lực lượng chức năng có quyền không cho vào chợ.

Thẻ được đánh số chẵn, lẻ để đi vào ngày chẵn hoặc lẻ. Thẻ đi chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần trong nội bộ TP Hải Dương, không có giá trị sử dụng khi qua các chốt kiểm soát cấp tỉnh, TP. Khi thẻ hết hạn, lực lượng chức năng sẽ thu lại và lưu giữ để phục vụ điều tra dịch tễ.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM