'Tóm' 790 kg nem chua, chả lậu từ Hà Nội vào TP.HCM

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Sáu, ngày 22/3/2019 - 09:25

(PLO)- 790 kg nem chua, chả lậu đưa từ Hà Nội vào TP.HCM tiêu thụ không chứng minh được xuất xứ nguồn gốc cũng như giấy chứng nhận kiểm dịch.

Sáng 22-3, ông Khương Trần Phúc Nguyên, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM, cho biết đoàn kiểm tra liên ngành số 2 phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm TP.HCM vừa phát hiện 790 kg nem chua và chả các loại có nguồn gốc từ Hà Nội đưa vào TP.HCM tiêu thụ.

Số nem chua và chả các loại nói trên được “ém” trên xe khách biển số 29B-61679 do ông Nguyễn Văn Sơn điều khiển và bị phát hiện trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM.


Nem chua và chả các loại vận chuyển trên xe khách 29B-61679. Ảnh: CTV

“Ông Sơn khai số hàng nói trên được chở tới bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) và sẽ có người tới nhận” – ông Nguyên nói.

Cũng theo ông Nguyên, trên bao bì các sản phẩm nói trên không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng. Toàn bộ sản phẩm không có giấy chứng nhận kiểm dịch.


Toàn bộ nem chua và chả các loại không giấy kiểm dịch. Ảnh: CTV

Đoàn kiểm tra đề nghị kiểm dịch toàn bộ nem chua và chả các loại để có cơ sở xử phạt. Tuy nhiên ông Sơn tự nguyện tiêu hủy.


Tiêu hủy toàn bộ nem chua và chả các loại không nguồn gốc. Ảnh: CTV

Do lô hàng không giấy kiểm dịch, vận chuyển trên phương tiện không đảm bảo vệ sinh thú y nên ông Sơn bị Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM phạt hành chính 8,5 triệu đồng.


TRẦN NGỌC

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Phương tiện nào được lưu thông vào Hà Nội thời kỳ giãn cách

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Sau 12 tiếng thực hiện giãn cách toàn thành phố, các tuyến đường chính ở cửa ngõ Thủ đô ùn tắc nghiêm trọng, nhiều phương tiện được yêu cầu quay đầu vì không thuộc 3 loại đối tượng ưu tiên lưu thông trên địa bàn Hà Nội…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục