Tình hình sức khỏe mới nhất của cặp song sinh dính nhau

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Sáu, ngày 17/7/2020 - 17:35

(PLO)- Việc phòng chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn cho hai bé sau khi được tạo hình thành công đang được tích cực chú trọng.

Chiều 17-7, thông tin cập nhật từ Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), ngày thứ hai sau mổ tách do dính liền bụng chậu, hai bé song sinh Diệu Nhi – Trúc Nhi sức khỏe đều ổn định.

Hai bé vẫn còn bị đau khi tỉnh dậy nên cac bác sĩ vẫn tiếp tục hỗ trợ giảm đau và hô hấp cho các bé.

Đối với vết thương chỗ mổ tách, các bác sĩ đang theo dõi sát, chống loét, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn cho hai bé sau khi được tạo hình thành công.

Các bác sĩ cũng lên kế hoạch tập vật lý trị liệu, xoay trở cho các bé để đảm bảo các chức năng vận động,  cũng như cải thiện về hô hấp cho hai bé.


Hai bé song sinh đang được chăm sóc hậu phẫu tích cực. Ảnh: BVCC

Bệnh viện lo ngại việc nhiễm trùng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của hai bé nên công tác này cực kỳ được chú trọng. Hiện tại, có nhiều đơn vị và cá nhân quan tâm, muốn đến thăm hai bé nhưng vẫn chưa được phép.

Mẹ của Song Nhi, chị TTHT chia sẻ đã chuẩn bị sẵn sàng đồ chơi cho các con chơi khi hồi phục. “Đồ chơi của con đây mẹ đã chuẩn bị sẵn rồi mẹ đem cho các bs tiệt trùng rồi gửi cho con chơi nhé. Tỉnh dậy không có ba mẹ ở bên con phải ngoan nghe không? Toàn đồ chơi con yêu thích đó. Ba mẹ sẽ tranh thủ thời gian hiếm hoi được gặp con để chơi với con, cố lên con nhé”.

HOÀNG LAN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục