Tiêu hủy gần nửa tấn thịt nhím làm từ thịt heo

Thứ Hai, ngày 9/2/2015 - 06:30

(PL)- Ngày 8-2, tin từ Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.HCM, đơn vị này vừa tiến hành tiêu hủy hơn 490 kg thịt heo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan thú y chuyển giao.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là số thịt nhím làm giả từ thịt heo được phát hiện tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.


 

Thịt heo làm giả thịt nhím bị tịch thu đưa đi tiêu hủy. Ảnh: ĐN

Vào cuối tháng 1, khi cán bộ của Trạm Thú y quận Thủ Đức kết hợp với cán bộ UBND phường Hiệp Bình Chánh và các lực lượng liên quan bất ngờ kiểm tra một căn nhà ở phường Hiệp Bình Chánh, phát hiện hơn 490 kg thịt heo nái không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch, chủ số hàng này cũng không có giấy phép kinh doanh thực phẩm. Điều đáng lưu ý, tại nơi chứa hàng, đoàn kiểm tra phát hiện có nhiều tờ rơi quảng cáo bán thịt nhím cắt lát, nhiều gói thịt heo sau khi qua chế biến cũng được gắn nhãn là thịt nhím. Đoàn kiểm tra nhận định chủ cơ sở này thu mua thịt heo nái không rõ nguồn gốc về chế biến thành thịt nhím bán ra thị trường. Do toàn bộ số thịt không đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, một số miếng thịt chưa chế biến còn có dấu hiệu ôi thiu nên đoàn kiểm tra quyết định tịch thu toàn bộ số thịt này đưa đi tiêu hủy.

TRUNG THANH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục