Tiêu hủy 11 con bò bị lở mồm long móng

Sức khỏe

Tiêu hủy 11 con bò bị lở mồm long móng

(PLO)- 11 con bò được xác định nhiễm virus type O bệnh lở mồm long móng đã bị tiêu hủy.

Bản tin liên quan

Ngày 29-1, Trưởng trạm Chăn nuôi thú y huyện Gò Công Tây Nguyễn Văn Chiểu cho biết kết quả xét nghiệm từ Chi cục Thú y Vùng 6 đã xác định đàn 11 con ở xã Bình Tân và Bình Phú, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang đã nhiễm virus type O bệnh lở mồm long móng.

Theo đó, 11 con bò của gia đình ông Tạ Văn Đắc, xã Bình Tân và ông Trần Văn Dũng, xã Bình Phú đã bị đưa đi tiêu hủy. Trong đó, sáu con bò của ông Đắc không tiêm vaccine, số bò còn lại của ông Dũng có tiêm vaccine nhưng đã gần hết thời hạn miễn dịch.

Trạm Chăn nuôi thú y huyện Gò Công Tây đã cấp 2.000 liều vaccine tiêm phòng bao vây 6 lít thuốc tiêu độc, khử trùng cho 80 hộ chăn nuôi gia súc để phun xịt.

Virus lở mồm long móng type O là loại virus có tốc độ lây lan khá nguy hiểm. Tại Gò Công Tây, đây là trường hợp lở mồm long móng trên đàn bò đầu tiên được phát hiện trong năm nay.

Hiện dịch lở mồm long móng có thể lây lan qua nhiều đường và chưa có vaccine đặc trị. Do đó, để đề phòng dịch bệnh hiệu quả, ngành thú y khuyến cáo người chăn nuôi cần phải theo dõi và tiêm phòng đầy đủ cho đàn gia súc, tránh để dịch bệnh lây lan.

KIỀU TƯỚC NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM