Tiết lộ 4 bí mật thú vị về tình dục ở phụ nữ tuổi 35

Sức khỏe

Tiết lộ 4 bí mật thú vị về tình dục ở phụ nữ tuổi 35

Một số thay đổi về hoạt động tình dục ở phụ nữ tuổi trung niên có thể ảnh hưởng không nhỏ đến ham muốn và chất lượng chuyện chăn gối của chị em.

Bản tin liên quan


Ảnh minh họa

1. Phụ nữ tuổi trung niên chưa hẳn sẽ ham sex

Có nhiều ý kiến cho rằng ham muốn tình dục của phụ nữ sẽ tăng lên cùng với kinh nghiệm của họ ở độ tuổi trung niên, tuy nhiên điều này chưa hẳn đã đúng. Theo tiến sĩ y khoa Leah S. Millheiser, giám đốc chương trình Y học tình dục nữ tại Stanford Health Care, người phụ nữ sẽ giảm đến 50% lượng hoóc môn ham muốn tình dục testosterone trong cơ thể ở độ tuổi từ 20 đến 50.

Bên cạnh đó, những nhân tố ngoại cảnh như công việc, gia đình, bạn bè hay thời điểm quan hệ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến ham muốn của họ. Không giống như phái mạnh, phụ nữ rất dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài về các hoạt động tình dục

Vì vậy ở một độ tuổi phải đối mặt với nhiều áp lực cuộc sống, điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến ham muốn tình dục của phụ nữ trung niên.

2. Nguy cơ “khô hạn” khi quan hệ

Sự suy giảm testosterone trong cơ thể phụ nữ theo thời gian còn có thể làm gia tăng tình trạng khô âm đạo khi quan hệ, gây khó khăn cho hoạt động tình dục của các chị em. Một nguyên nhân khác bên cạnh yếu tố tuổi tác dẫn đến tình trạng suy giảm nói trên là việc sử dụng thuốc tránh thai ở phụ nữ. 

Thuốc tránh thai sẽ ngăn hoạt động rụng trứng, từ đó làm giảm lượng testosterone, đồng thời gia tăng lượng protein kết dính loại hoóc môn này khiến cho số hoóc môn tự do trong máu giảm. Chính vì vậy các chị em sẽ có nguy cơ đối mặt với tình trạng khô rát và gặp nhiều khó khăn khi quan hệ tình dục.

3. Quan hệ nhiều chưa chắc đã hạnh phúc

Theo nghiên cứu của tạp chí Khoa học Nhân cách và Tâm lý Xã hội, các cặp đôi trung tuổi chỉ cần quan hệ 1 lần/tuần sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn so với những cặp đôi có tần suất lớn hơn hoặc ít hơn. 

Các nhà nghiên cứu đã đánh giá số liệu của hơn 30.000 người và nhận thấy số lần quan hệ nhiều không hề giúp con người trở nên hạnh phúc và hài lòng hơn trong cuộc sống.

4. Tăng khả năng cực khoái ở phụ nữ

Một yếu tố tích cực mà tuổi tác mang lại cho phụ nữ là khả năng đạt cực khoái cao hơn ở độ tuổi trung niên. Cơ thể người phụ nữ thường khó đạt cực khoái hơn nam giới, nhất là khi phái đẹp đang ở độ tuổi 20 và cho rằng sự kết nối bên trong mới là chìa khóa duy nhất để lên đỉnh khi quan hệ. 

Phụ nữ trung niên với kinh nghiệm dày dạn hơn sẽ hiểu rằng sự kết hợp giữa các động chạm trên cơ thể và tình cảm bên trong sẽ giúp bạn có được kết quả viên mãn.

Theo Lam Anh (Huffingtonpost-Công Luận)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM