Tiếp tục phát hiện thực phẩm chức năng quảng cáo sai sự thật

Sức khỏe
(pl)- Ngày 23-10, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã có thông báo phát hiện sản phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện và Nattospes đang quảng cáo với nội dung sai quy định, không đúng sự thật trên các website.

Cụ thể, sản phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện được quảng cáo trên website runchantay.com với nội dung sai quy định, không đúng sự thật. Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Đồng thời, cảnh báo người tiêu dùng không nên mua Vương Lão Kiện tại website trên. Cục ATTP cũng cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes trên website dotquynao.com và benhtanghuyetap.vn do quảng cáo nội dung sai quy định, không đúng sự thật.

. Ban Quản lý ATTP TP.HCM cho biết vừa ra quyết định phạt Công ty TNHH CTR Bio (phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM) tổng cộng 93 triệu đồng do quảng cáo các sản phẩm thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

ngày 1-10, Ban Quản lý ATTP TP.HCM kiểm tra công ty nói trên và phát hiện nhiều sai phạm như kho bảo quản sản phẩm không đạt, các thùng sản phẩm xếp sát tường chung với khu tập kết bao bì, khu vực kho có rác. Điều đáng nói là công ty đã quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kanka Katsuryokujin trên trang điện tử bothankankanhatban.com với nội dung “thuốc tăng cường sinh lý 1h”, “Nhục thung dung, chìa khóa vàng giải quyết vấn đề sinh lý trỗi dậy “phong độ đàn ông” với phương pháp Nhật Bản”.

T.NGỌC - HX

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM