Tiếp tục làm rõ vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Adora Center

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Năm, ngày 11/7/2019 - 19:49

(PLO)-“Liên quan đến vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại The Adora Center (Tân Bình, TP.HCM) vào tối 30-6, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM tiếp tục điều tra làm rõ và sẽ công bố khi có kết luận chính thức”.

Chiều 11-7, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM, cho biết như trên. Theo bà Lan. Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã thanh tra chuỗi trung tâm tiệc cưới Adora gồm bảy nhà hàng đang hoạt động và hai nhà hàng tạm ngưng do sửa chữa một số hạng mục.

“Tại thời điểm kiểm tra, Ban Quản lý ATTP TP.HCM ghi nhận cống rãnh thoát nước của hai nhà hàng Adora trên đường Ngô Gia Tự (quận 5) và Hoàng Văn Thụ (Tân Bình) bị ứ đọng. Đây là yếu tố có nguy cơ gây mất ATTP” – bà Lan nói thêm.

“Với lỗi vi phạm nói trên, Ban Quản lý ATTP TP.HCM sẽ phạt hai nhà hàng của hệ thống Adora tổng cộng 16 triệu đồng” – bà Lan cho biết.

Như PLO đưa tin, trong thông báo gửi tới cơ quan báo chí, Ban Quản lý ATTP TP.HCM ghi nhận tối 30-6, Trung tâm tiệc cưới Adora Center (Tân Bình, TP.HCM) phục vụ sáu tiệc với tổng cộng 252 bàn. Sau đó, Trung tâm có nhận phản ánh của anh Lê Trường Lâm (chủ một tiệc cưới) về việc một số người bị sốt kèm đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu sau khi dự tiệc cưới của anh.


Trung tâm tiệc cưới Adora Center (Tân Bình) bị phạt 8 triệu đồng do rãnh thoát nước bị ứ đọng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Ban Quản lý ATTP TP.HCM ghi nhận bệnh viện (BV) Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) tiếp nhận bốn trường hợp (hai người lớn và hai trẻ nhỏ trong cùng gia đình) vào ngày 2-7 với triệu chứng đau bụng, tiêu chảynôn ói và sốt. Cả bốn người này cùng dự tiệc cưới tối 30-6 ở Trung tâm Adora Center.

BV chẩn đoán ban đầu là nhiễm trùng đường tiêu hóa và tiến hành điều trị triệu chứng kèm truyền nước điện giải. Hiện cả bốn người đang hồi phục, sức khỏe tiến triển tốt.

Cạnh đó, Ban Quản lý ATTP cũng  phối hợp Sở Y tế TP.HCM rà soát, kiểm tra tình hình nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới tại trung tâm Adora Center vào tối 30-6. Tuy nhiên, Sở Y tế TP.HCM xác định không có trường hợp nhập viện cấp cứu đông người.

Ban Quản lý ATTP TP.HCM tiếp tục tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Đồng thời thanh tra, kiểm tra tất cả các cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc hệ thống trung tâm tiệc cưới Adora trên địa bàn.

Trong khi đó, trao đổi với PLO, anh Lê Trường Lâm (TP.HCM), người đã đặt tiệc cưới tại nhà hàng Adora Center vào tối 30-6, cho biết tiệc cưới có khoảng 500 khách dự. Sau khi dự tiệc, người thân trong gia đình anh có dấu hiệu sốt, đau bụng và tiêu chảy nên phải nhập viện ngay trong đêm tại quận Tân Phú.

Không riêng gia đình anh Lâm, nhiều bạn bè dự tiệc cưới cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Đến ngày 1-7, sau khi anh Lâm liên hệ trình bày sự việc, nhà hàng tiệc cưới Adora Center đã cử nhân viên đến thăm hỏi sức khỏe những người đang được chăm sóc tại BV nhưng không giải thích nguyên nhân dẫn đến sự cố trên. Sau đó, nhân viên nhà hàng tiệc cưới Adora Center đã xin danh sách khách dự tiệc cưới nghi ngờ bị ngộ độc để có trách nhiệm cũng như đưa ra hướng xử lý.

Ngày 4-7, phóng viên PLO đã đến nhà hàng tiệc cưới Adora Center để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên nhân viên bảo vệ cho biết người lãnh đạo ở đây đã đi công tác.

TRẦN NGỌC

Keane tiết lộ gây sốc trong phòng thay đồ MU

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Danh thủ Roy Keane chia sẻ ông đã không thể hòa hợp với những đồng đội trẻ trung hơn như Wayne Rooney hay Rio Ferdinand với nhiều khúc mắc trong phòng thay đồ của Manchester United.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục