Tiêm vaccine sởi - Rubella: Chưa xảy ra phản ứng nặng

Thứ Năm, ngày 9/10/2014 - 01:45

(PL)- “Cục Y tế dự phòng và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thiết lập đường dây nóng để cung cấp thông tin, hỏi đáp về những tình huống xảy ra trong khi tiêm chủng vaccine sởi - rubella.

 

Các địa phương siết chặt hơn nữa công tác an toàn tiêm chủng, nhất là khâu khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine”. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu như trên tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia chiến dịch tiêm vaccine sởi - rubella cho trẻ 1-14 tuổi ngày 8-10.

Theo ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), đến nay đã có 26/63 tỉnh, TP trong cả nước triển khai chiến dịch tiêm miễn phí vaccine sởi - rubella. Tổng số trẻ được tiêm là gần 760.000 trẻ, đạt tỉ lệ gần 45%. Trong số trẻ được tiêm, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng, chỉ có một số ít bị sốt nhẹ nhưng sau đó đã khỏi và sức khỏe ổn định. 37 tỉnh, TP còn lại sẽ triển khai trong thời gian từ nay đến hết tháng 10. 

HUY HÀ

Donnaruma dự bị vì Messi

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Paris Saint-Germain (PSG) sau một mùa giải hoàn hảo ở Ligue 1 đã xuất hiện một cuộc tranh cãi mới khi có những thế lực ngầm “bảo kê” thủ môn Navas khiến cho Cầu thủ hay nhất Euro 2020 Donnarumma mài mòn ghế dự bị.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục