Tiêm vaccine cho lực lượng biên phòng bảo vệ biên giới Tây Nam

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Năm, ngày 1/4/2021 - 14:03

(PLO)- Tây Ninh là địa bàn trọng yếu, giáp biên giới Campuchia, nơi dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh. 

Sáng 1-4, Bộ đội Biên phòng và Cục quân y đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 tổ chức tiêm những liều vaccine phòng COVID- 19 đầu tiên cho cán bộ chiến sĩ biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Trong đó, ưu tiên tiêm cho lực lượng biên phòng tham gia kiểm soát cửa khẩu, các điểm chốt chặn. Dự kiến 895 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới Tây Nam sẽ lần lượt được tiêm vaccine.

Ghi nhận tại điểm tiêm, Bệnh viện Quân y 175 đã bố trí khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. Những cán bộ, chiến sĩ đã tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vaccine.


Cán bộ, chiến sĩ lực lượng biên phòng tỉnh tây Ninh đang đăng ký tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: A. Chính

Đợt tiêm vaccine cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng Tây Nam sẽ triển khai tại 6 tỉnh diễn ra từ ngày 1-4 đến cuối tháng 4. Các điểm tiêm chủng sẽ được tổ chức tại bệnh viện, bệnh xá, trạm y tế, điểm tiêm lưu động, nơi đã được tập huấn về tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Mỗi điểm tiêm chỉ tiêm dưới 100 người/buổi tiêm chủng để thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc, hỏi tiền sử, người có sốt, ho sẽ tạm hoãn đợi buổi tiêm kế tiếp.


Sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19, cán bộ, chiến sĩ tỉnh Tây Ninh được theo dõi sau tiêm. Ảnh: A. Chính

Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh, cho biết hơn một năm qua, lực lượng biên phòng đã nỗ lực triển khai nhiều công tác phòng chống dịch COVID-19 ở tuyến biên giới Tây Ninh.

Theo đại tá Nguyễn Tài Sơn, hiện trên địa bàn có 129 chốt chặn dã chiến với 12 trạm biên phòng, 27 điểm cảnh giới dọc 240 km tuyến đường biên giới, trong đó bộ đội biên phòng là lực lượng nòng cốt.

Thời gian gần đây, dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Campuchia nên lực lượng biên phòng Tây Ninh đang nỗ lực kiểm soát nghiêm ngặt các đường mòn lối mở, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái trái phép, không để người qua lại biên giới làm lây lan dịch ra cộng đồng.  


HOÀNG LAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục