Tỉ lệ thịt tươi, rau, củ quả chứa chất cấm giảm

Liên quan đến lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết kết quả giám sát năm 2016 ghi nhận chỉ có 6/1.345 mẫu thịt tươi (0,44%) vi phạm chất cấm Salbutamol, giảm so với năm 2015 (1,07%).

“Đặc biệt trong sáu tháng cuối năm 2016 không phát hiện Salbutamol trong các mẫu thịt kiểm nghiệm” - ông Cường cho biết thêm.

Thủy sản nuôi vẫn còn chứa kháng sinh cấm. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo ông Cường, tỉ lệ mẫu rau, củ quả vượt mức giới hạn cho phép là 12/293 mẫu (4,1%), cũng giảm so với năm 2015 (7,76%). “Tuy nhiên, tỉ lệ mẫu thủy sản nuôi vi phạm chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh cấm và vượt giới hạn cho phép là 91/2.472 mẫu (3,68%), tăng so với năm 2015 (2,24%)" - ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, trong năm 2017, Bộ NN&PTNT tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động quản lý chất lượng và ATVSTP. Đồng thời xây dựng lực lượng, tăng cường năng lực quản lý để nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng và ATVSTP.

“Bộ NN&PTNT cũng sẽ xử lý nghiêm và công bố công khai các hành vi gian lận, vi phạm các quy định về chất lượng, ATVSTP” - ông Cường nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm