Thuốc nhỏ mắt Rohto sản xuất tại Việt Nam bị thu hồi

Sức khỏe

Thuốc nhỏ mắt Rohto sản xuất tại Việt Nam bị thu hồi

Công ty Mentholatum (Nhật Bản) đang thu hồi các sản phẩm thuốc nhỏ mắt Rohto được sản xuất tại nhà máy ở Việt Nam do các vấn đề về việc kiểm soát vô trùng.

Sản phẩm thuốc nhỏ mắt Rohto Cool của Mentholatum - Ảnh: PRNewswire.com

Theo thông cáo của Mentholatum đăng tải trên website của Cục quản lý Dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 17.1, các sản phẩm thuốc nhỏ mắt bị thu hồi bao gồm Rohto Arctic, Rohto Ice, Rohto Hydra, Rohto Relief và Rohto Cool với nhãn “Made in Vietnam” (sản xuất tại Việt Nam).

Các sản phẩm này được bày bán rộng rãi ở khắp nước Mỹ và Mentholatum không công bố số lượng thu hồi.

“Mentholatum tiến hành thu hồi do việc kiểm tra dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Việt Nam đã phát hiện các vấn đề về kiểm soát vô trùng", theo thông cáo của Mentholatum.

Mentholatum khẳng định chỉ thu hồi những sản phẩm thuốc nhỏ mắt sản xuất tại Việt Nam, chứ không phải những sản phảm được sản xuất tại Nhật Bản.

“Đến nay không có bằng chứng nào khẳng định sản phẩm của công ty không đủ tiêu chuẩn. Nhưng công ty quyết định thu hồi sản phẩm để đề phòng”, cũng theo thông cáo của Mentholatum.

Mentholatum cho hay công ty này đã thông báo đến các nhà phân phối và đại lý bán lẻ để ngừng phân phối các sản phẩm kể trên.

Theo Phúc Duy (TNO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM