Thực phẩm bán tại chợ Bến Thành phải rõ nguồn gốc

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Hai, ngày 23/1/2017 - 12:49

(PLO)- “Chợ Bến Thành (TP.HCM) có rất nhiều khách du lịch đến tham quan và mua sắm. Do vậy, thực phẩm đưa vào chợ này phải có nguồn gốc rõ ràng”.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nhấn mạnh thông tin trện tại buổi làm việc với Ban Quản lý chợ Bến Thành vào sáng 23-1 (tức 26 tết).

Theo ông Tuyến, ngày tết giá cả thực phẩm sẽ tăng. Tuy nhiên ban quản lý chợ phải kiểm soát và không để tăng vô tội vạ. “Quan trọng là giá cả tăng không được kéo dài và phải trở về mức cũ sau khi qua tết” – ông Tuyến lưu ý.

Ông Trần Vĩnh Tuyến (bìa trái) đang tìm hiểu nguồn gốc mứt tết kinh doanh tại chợ Bến Thành. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Công tác phòng cháy chữa cháy cũng rất quan trọng. Ban quản lý chợ phải nghiên cứu lắp đặt hệ thống chữa cháy hiện đại để không ảnh hưởng tính mạng tiểu thương và khách mua sắm khi hỏa hoạn chẳng may xảy ra” – ông Tuyến nói.

Ông Lê Quang Thiện, Trưởng ban Quản lý chợ Bến Thành, cho biết thực phẩm kinh doanh trong chợ hiện tăng từ 20% đến 30% so với ngày thường.

Ông Trần Vĩnh Tuyến (bìa phải) đang xem hệ thống truy xuất nguồn gốc thịt heo tại chợ Bến Thành. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Từ 24 đến 26-1 (tức 27 đến 29 tết), tiểu thương ở chợ sẽ bán tới 24 giờ. Sáng 29-1 (tức mùng 2 tết), chợ sẽ hoạt động trở lại” – ông Thiện nói.

Theo kế hoạch, tối 23 và 24-1 (tức 26 và 27 tết), Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng sẽ làm việc với ban quản lý ba chợ đầu mối Bình Điền, Thủ Đức và Hóc Môn liên quan đến hàng hóa phục vụ tết và công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.


TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục