Thực hư Bệnh viện Chợ Rẫy đổ chất thải xuống kênh

Sức khỏe

Thực hư Bệnh viện Chợ Rẫy đổ chất thải xuống kênh

(PLO)- Ngày 19-10, clip hơn 2 phút có tiêu đề "họ đang xử lý chất thải bệnh viện trên sông" thu hút hàng ngàn bình luận và lượt chia sẻ.

Bản tin liên quan

Theo đó, clip ghi lại hình ảnh một xe cứu thương của Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy đậu trên đường Võ Văn Kiệt, quận 5, TP.HCM.

Sau đó, năm ông mặc áo xanh đen xuống xe và thay nhau khiêng những thùng nhựa trắng có nước bên trong rồi đổ xuống kênh Tàu Hủ. Không ít bình luận cho rằng BV Chợ Rẫy đã đổ chất thải xuống kênh, ảnh hưởng môi trường tự nhiên.


Nhân viên BV Chợ Rẫy mang cá thả xuống kênh Tàu Hủ. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với PLO chiều cùng ngày, GS-TS Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc BV Chợ Rẫy, khẳng định nhân viên của bệnh viện đã thả cá về lại môi trường tự nhiên.

Theo ông Khôi, khuôn viên BV Chợ Rẫy có vài hồ nước nên thân nhân người bệnh mang cá vào thả với mục đích phóng sinh.


Hồ nhiều cá trong khuôn viên BV Chợ Rẫy. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Do cá khá nhiều và mau lớn, không ai dám ăn nên BV phải mang thả ra môi trường tự nhiên. Nếu không, thân nhân người bệnh quăng bánh mì, cơm cho cá ăn sẽ làm nguồn nước hôi thối dẫn đến cá dễ chết. Bên cạnh đó, nguồn nước không sạch còn là yếu tố thuận lợi dễ phát sinh muỗi mòng” - ông Khôi nói.

Ông Khôi còn cho biết cách đây hai tháng, BV Chợ Rẫy cũng thả hàng trăm ký cá rô phi xuống sông Chợ Đệm (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Cường

Nên xử phạt những người muốn câu like trên mạng, Toàn kiểu kích động sai sự thật gây hoang mang cho xh, nếu muốn thì bệnh viện Chợ Rẫy không thiếu cống ở ngay khuân viên chứ cần gì phải mang ra ngoài thế này.

Huỳnh Quốc Dân

Chiều nay tôi xem clip trên FB, cũng bức xúc, nhưng xem lại thì đúng. Đề xuất lần sau có làm thế này, mời dân phòng hay cảnh sát khu vực theo làm chứng. Nghiêm túc đó

phuoc hung

Có khi là đúng. Bệnh viện Chợ Rẫy là Bệnh Viên Ngoại hạng, không thiếu kinh phí, không thiếu kinh nghiệm, không thiếu nhân viên. Chả ai dại gì xả thải ra môi trường trước thanh thiên bạch nhật lại điều xe có dòng chữ chình ình to tướng BỆNH VIỆN CHỢ RẪY cả. PGS-TS Nguyễn văn Khôi nói đúng. Tôi dã nuôi mẹ tại lầu 7 Khoa Tim từ 2007 đến 2012. Trân trọng cảm ơn TẤT CẢ TIẾN SĨ- THẠC SĨ TRƯỞNG KHOA -PHÓ TRƯỞNG KHOA CÙNG TẤT CẢ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA I,II,Y SĨ, Y TÁ, ĐIỀU DƯỠNG,HỘ LÝ CỦA KHOA NÀY. Từ đáy lòng với hương hồn mẹ tôi mất 2012. TRÂN TRỌNG TẤM LÒNG LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU.

Tam Nguyen

Theo tôi,
Nếu đi làm bậy thì người ta chọn giờ thấp điểm, chọn nơi kín đao, ngụy trang, che giấu... chứ không lồ lộ là xe bv Cho Rẫy,
Bv Cho Rẫy mà xả thải thì có là bằng xì- tẹc cũng chả ăn thua nói gì mấy cái thùng.
Cảnh giác, phát hiện cái xấu là cần thiết, là tốt nhung cũng rất cần suy xét.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM