Thu hồi toàn bộ 'thần dược' làm từ… than tre

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Sáu, ngày 13/4/2018 - 09:15

(PLO)- Sở Y tế TP Hải Phòng đã thu hồi phiếu công bố sản phẩm của Công ty TNHH Hồng An Phong, cấm lưu hành các sản phẩm từ than tre của công ty này.

Liên quan đến thực phẩm chức năng hỗ trợ ung thư, mỹ phẩm làm từ than tre, chiều 12-4, Sở Y tế TP Hải Phòng đã họp, ra quyết định thu hồi toàn bộ phiếu công bố sản phẩm của Công ty TNHH Hồng An Phong (xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng). Đồng thời cấm lưu hành tất cả sản phẩm của công ty. 


Tang vật thực phẩm chức năng làm từ than tre bị lực lượng chức năng thu giữ 

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 15-1, Công an quận Kiến An phối hợp với Đội QLTT số 8 (Chi cục QLTT Hải Phòng) tiến hành kiểm tra cơ sở gia công sản phẩm chức năng vinaca của bà Đào Thị Chúc (phường Ngọc Sơn, quận Kiến An) phát hiện 10 lao động đang gia công thực phẩm chức năng ung thư dạng viên nang từ bột than tre. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ tang vật, phương tiện liên quan hoạt động gia công này với tổng cộng hơn 100 thùng carton.


Thực phẩm chức năng dạng viên nang được làm từ than tre

Bà Chúc khai chồng là Nguyễn Xuân Thu (37 tuổi, trú huyện Thường Tín, Hà Nội) đảm nhiệm toàn bộ từ công nghệ, nguyên liệu và tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, ông Thu đã không có mặt ở nơi cư trú và cơ sở sản xuất này sau khi bị lực lượng chức năng bắt giữ.


Căn nhà thuê làm cơ sở gia công sản phẩm chức năng từ than tre

Chi cục QLTT Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt đối với bà Đào Thị Chúc 44 triệu đồng về hai hành vi không đăng ký thành lập hộ kinh doanh và sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đồng thời, tịch thu tang vật tiến hành tiêu hủy.

Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết sẽ báo cáo xin ý kiến Bộ Y tế để chuyển toàn bộ hồ sơ đề nghị Công an TP Hải Phòng điều tra làm rõ, xử lý những người có liên quan.

Với thẩm quyền của mình, Sở Y tế TP Hải Phòng sẽ yêu cầu Công ty Hồng An Phong lên làm việc theo trình tự để ra quyết định xử phạt hành chính.

Cùng với đó, Sở sẽ có văn bản đề nghị Công an quận Kiến An và huyện An Dương giám sát hoạt động của hai cơ sở sản xuất liên quan đến các sản phẩm trên. Thành lập đoàn thanh tra để thanh tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng. 

ĐỖ HOÀNG

Trúng đấu giá 4 mỏ cát, nhưng không đến nộp tiền

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Kết quả trúng đấu giá 4 mỏ cát tại Bến Tre với mức trúng đấu giá hàng chục đến hàng trăm tỉ đồng đã bị hủy do quá thời hạn quy định, doanh nghiệp trúng đấu giá không đến làm thủ tục cấp phép.

Cập nhật COVID-19 ở Việt Nam 9-5: 256 ca lây nhiễm trong nước

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Cập nhật COVID-19 ở Việt Nam sáng ngày 9-5 có 256 ca lây nhiễm trong nước, theo bản tin lúc 6 giờ 20 phút của Bộ Y tế. Như vậy chỉ sau 2 ngày, con số này đã tăng gấp đôi (số liệu ngày 7-5 là 121 ca lây nhiễm trong nước).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục