Thu hồi 2 lô mỹ phẩm của Công ty Phi Thanh Vân

Sức khỏe

Thu hồi 2 lô mỹ phẩm của Công ty Phi Thanh Vân

(PLO)- Cả 2 lô mỹ phẩm của Công ty TNHH mỹ phẩm Phi Thanh Vân đều có mẫu thử không đạt yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn nhiễm khuẩn.

Bản tin liên quan

Sau khi Sở Y tế TP.HCM có quyết định xử phạt 155 triệu đồng hồi tháng 1-2018, đến cuối tháng 3, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã gửi công văn yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc 2 lô mỹ phẩm do Công ty CP mỹ phẩm Phi Thanh Vân, địa chỉ trên hồ sơ ở phường 11, quận 6, TP.HCM sản xuất.

Cụ thể, căn cứ vào Công văn 0153/VKNT-KTMP2017 ngày 12-3 và biên bản lấy mẫu mỹ phẩm để kiểm tra chất lượng sản phẩm kem trắng da chống dị ứng - 30 g, kết quả kiểm nghiệm cho thấy mẫu thử không đạt yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn nhiễm khuẩn theo quy định. Không thống nhất thông tin về thành phần kê khai trên phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Cục Quản lý dược cũng công bố thông tin sản phẩm sữa tắm trắng da toàn thân cao cấp - 200 ml của công ty này cũng vi phạm những lỗi tương tự như trên.

Theo đó, cả hai sản phẩm đều do Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM lấy tại Công ty TNHH mỹ phẩm Phi Thanh Vân. Công ty này cũng đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Qua đây, Cục Quản lý dược đã yêu cầu công ty này tiến hành thu hồi sản phẩm và gửi báo cáo thu hồi các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định về Cục Quản lý dược trước ngày 30-4.

Đồng thời yêu cầu Sở Y tế TP.HCM có trách nhiệm giám sát hoạt động thu hồi và kiểm tra Công ty CP mỹ phẩm Phi Thanh Vân về việc chấp hành các quy định về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm. Giám sát thu hồi các sản phẩm không đúng quy định của công ty này.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Hữu

Mỹ phẩm bây giờ thật giả lẫn lộn vô cùng nguy hiểm, tuy nhiên sự kiểm tra của ngành chức năng thì không nhiều

Huân

Cần kiểm tra kĩ lưỡng hơn ở ngành hàng này, khi nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều thì cũng là lúc thị trường hàng giả tung hoành

Tâm Tâm

Không ngạc nhiên mấy khi mấy người bán Mỹ Phẩm giàu lên cực nhanh, người sử dụng thì ngày gặp nhiều triệu chứng dị ứng,...

Kha

Mỹ phẩm bây giờ đôi khi không phải là vũ khí làm đẹp mà là vũ khí giết ngừoi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM