Thông báo khẩn liên quan chuyến bay từ Đà Nẵng về Đắk Lắk

Sức khỏe

Thông báo khẩn liên quan chuyến bay từ Đà Nẵng về Đắk Lắk

(PLO)- Ngày 2-8, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã phát đi thông báo về việc cách ly, phòng chống dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Theo thông tin đăng tải trên trang điện tử của Sở Y tế Đắk Lắk, trên chuyến bay VN 1915 từ Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) ngày 25-7 vừa qua có hành khách số ghế 20D dương tính với SARS-COV-2.


Thông báo của Sở Y tế Đắk Lắk. (Nguồn http://yte.daklak.gov.vn)

Do đó, Sở Y tế Đắk Lắk đề nghị quý hành khách tự cách ly tại nhà và khẩn trương khai báo với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế Đắk Lắk: 0868.588.600, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk: 0905084749;0935848282.

Theo tìm hiểu, người nghi dương tính với COVID-19 nói trên là nữ giới. Nữ hành khách này đi qua nhiều tỉnh thành gồm Huế, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam) và TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Hiện ở Đắk Lắk ghi  nhận có một ca dương tính với COVID-19. Sức khỏe bệnh nhân này đag chuyển biến tích cực và đang được điều trị các ly tại Bệnh viện lao và bệnh phổi.

H.TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

TRANG

Khi Đà Nẵng đã có vài ca nhiễm dịch và đã có dự kiến phong tỏa thành phố để dập dịch, đáng lẽ phải thực hiện theo yêu cầu “ai ở đâu thì nên ở nguyên nơi đó”, thì việc ngành hàng không lập cầu không vận để khẩn cấp di dời khách du lịch ra khỏi Đà Nẵng vào hồi cuối tháng bảy vừa qua đã làm cho việc lây lan dịch bệnh càng phức tạp và khó kiểm soát.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM