Thỉnh thoảng nên nhịn ăn

Chủ Nhật, ngày 8/6/2014 - 01:10

Cơ thể người nếu thỉnh thoảng tuyệt thực trong ba ngày sẽ giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Nam California (Mỹ) công bố trên tạp chí Cell Stem Cell (Mỹ). Điều này đúng với cả đối tượng là người già.

Những người tình nguyện tham gia nghiên cứu được yêu cầu tuyệt thực thường xuyên 2-4 ngày trong vòng sáu tháng.

Hệ miễn dịch gồm các tế bào bạch huyết (còn gọi là tế bào miễn dịch) giúp cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm. Theo GS Valter Longo, chủ nhiệm nghiên cứu, khi bị đói cơ thể sẽ cố gắng tiết kiệm năng lượng và một trong những cách tiết kiệm năng lượng hiệu quả là tận dụng những tế bào bạch huyết già cỗi không còn cần thiết. Vì vậy số lượng tế bào bạch huyết mà ưu tiên là các tế bào già cỗi, không còn hoạt động hiệu quả sẽ giảm mạnh trong quá trình cơ thể tuyệt thực. Một số lượng tế bào bạch huyết cầu mới, hoạt động tốt sẽ được sinh ra khi cơ thể bắt đầu nạp thức ăn lại.

Tuyệt thực cũng giúp làm giảm lượng enzyme PKA - vốn liên quan đến tiến trình lão hóa và một loại hormone làm tăng nguy cơ ung thư và phát triển khối u. Ngoài ra nó còn bảo vệ bệnh nhân ung thư khỏi các ảnh hưởng có hại từ việc hóa trị. Theo các nhà nghiên cứu, khám phá này có ý nghĩa với những người có hệ thống miễn dịch không còn hoạt động tốt, chẳng hạn những bệnh nhân ung thư đang phải hóa trị hoặc người lớn tuổi.

ĐĂNG KHOA

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Kế toán xã tống tiền chủ tịch xã

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Nữ kế toán gặp trực tiếp chủ tịch xã, yêu cầu UBND xã phải trả cho mình 200 triệu đồng tiền chất xám nếu không sẽ tố cáo sai phạm lên cấp trên.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục