Thiếu niên 12 tuổi chạy xe máy, gặp tai nạn bị cưa chân

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Tư, ngày 8/1/2020 - 18:59

(PLO)- Cậu bé 12 tuổi điều khiển xe máy rồi tông xe ba gác, té vào đống cây sắt và bị ba cây sắt đâm vào cổ chân, bàn chân.

Chiều 8-1, BS Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện (BV) Chấn thương - Chỉnh hình TP.HCM, cho biết nơi đây phải cắt bỏ chân phải cho bệnh nhi LTTN (12 tuổi).

Trước đó, bệnh nhi N. được đưa vào BV trong tình trạng bị ba cây sắt đâm xuyên bàn chân và cổ chân phải.

Người nhà cho biết bệnh nhi điều khiển xe máy rồi đụng phải ba gác, té vào đống cây sắt và bị ba cây đâm vào cổ chân, bàn chân.

Bệnh nhi được chẩn đoán gãy hở 1/3 dưới hai xương cẳng chân phải nên các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật lần thứ nhất. Các bác sĩ cắt lọc, cố định xương bằng bất động ngoài rồi nối ghép động mạch chày trước và chày sau, kể cả dây thần kinh và gân.

6 tiếng sau, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lần hai bằng cách nối ghép lại động mạch do bị tắc.

Trước khi mổ lần ba, các bác sĩ ghi nhận bàn chân bệnh nhi vẫn lạnh. Sau khi kiểm tra, thấy mạch máu thông kém nên các bác sĩ quyết định phẫu thuật ghép nối mạch máu để cố gắng giữ chân cho bệnh nhi.

Vài ngày sau, do bàn chân không có chiều hướng cải thiện, bị lạnh, tím nên phải cắt cụt. 

TRẦN NGỌC

5 chính sách nổi bật có hiệu lực trong tháng 10

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Tăng mức hỗ trợ sử dụng dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp; Thêm đối tượng học sinh, sinh viên được miễn học phí; Được học chương trình thạc sĩ khi còn là sinh viên…là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục