Thiếu gì hết đàn ông?!

Sức khỏe

Thiếu gì hết đàn ông?!

(PL) - Thống kê thực hiện với 100 đối tượng nam giới ở độ tuổi 50-55 đến phòng khám vì “chuyện đó” dạo sau này cứ như trời ganh trời ghét giới mày râu cho thấy phần lớn đang thừa vài món.

Bản tin liên quan

Kẹt xe tất nhiên tức cành hông vì tiến thoái lưỡng nan. Chọn đường vòng tuy lâu hơn nhưng đi đến nơi, về đến chốn.

Có đến 80% số đàn ông trục trặc trong “chuyện đó” cũng đang mắc chứng mất ngủ.

Những món thừa và thiếu

Với đàn ông đang gặp trục trặc “chuyện đó” thì:

- 90% có cuộc sống thừa stress.

- 70% có lượng nội tiết tố corticosteroid của tuyến thượng thận, cơ quan đứng mũi chịu sào trong tình huống căng thẳng, vượt quá định mức bình thường.

Ngược lại, số người có chuyện khó nói lại thiếu hụt ít món khó mua. Đó là:

- 80% thiếu ngủ, trong số đó hơn 60% vẫn dễ ngủ nhưng lại bật dậy dù không ai đánh thức lúc 1-2 giờ sáng rồi trăn trở, bực bội chờ sáng.

- Không dưới 60% thiếu magie (Mg), khoáng tố rất dễ hao hụt nếu gia chủ suốt ngày phải động não trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn lảo đảo như người bệnh lâu ngày. Khoáng tố này rất cần thiết cho tiến trình chuyển hóa năng lượng. Nạn nhân vì thế vừa dễ mệt chỉ sau ít giờ làm việc, vừa dễ quạu khi đối phó với trục trặc chẳng đáng là bao, lại thêm chuột rút giữa đêm khuya khiến đang ngủ ngon phải la làng.

Khó vượt lên chính mình!

Điểm đáng nói là tất cả đối tượng nêu trên đều đã tìm nhiều thầy, chạy nhiều thuốc nhưng tiền tuy mất mà tật vẫn mang, thậm chí vướng thêm phản ứng phụ vì lệ thuộc thuốc an thần, vì cơ tim thiếu máu do tác hại của thuốc cường dương bơm máu đến chỗ khác dù là hiệu quả để đích thực đàn ông vẫn trước sau là ảo vọng! Không dưới 40% trong số họ vì thế đã âm thầm trở thành ứng viên hàng đầu của bệnh trầm uất dù đang thành đạt, dù không gặp trắc trở trong tình duyên gia đạo!

Éo le chính ở mối liên hệ qua lại giữa tuyến thượng thận và nội tiết tố nam tính. Do phản ứng cường điệu của tuyến thượng thận vì stress liên tục chào hàng, nội tiết tố corticosteroid được phóng thích với lượng cao hơn nhu cầu trên thực tế. Lượng corticosteroid thặng dư là nguyên nhân khiến:

- Tiến trình tổng hợp nội tiết tố nam tính testosterone bị phong bế một cách oan uổng. Mức độ suy giảm tất nhiên càng nhanh chân hơn nữa nếu nạn nhân phần nào cũng là thủ phạm vì tự tay đầu độc cơ thể bằng rượu bia, thuốc lá…

- Các sinh tố và khoáng tố cần thiết cho khả năng ham muốn như C, kẽm, magie… hao hụt rất nhanh vì tuyến thượng thận cần các chất này để xúc tác phản ứng tổng hợp nội tiết tố chống stress.

Tình trạng thiếu này dẫn đến thiếu kia càng nhanh chân đến độ không ngờ nếu nạn nhân đã là miếng mồi ngon của bệnh tiểu đường, cao huyết áp, viêm gan nhiễm mỡ…

Chất lượng là tiếng kép

Không lửa khó có khói. Lượng không đủ nói chi đến chất. Chuyên gia ngành nội tiết đã chứng minh đối tượng thiếu testosterone không chỉ suy giảm chuyện ham muốn, không chỉ mất chất lượng khi thao tác. Rối loạn cương dương là chuyện khó tránh vì lượng máu đến vùng hội âm vừa chậm vừa thiếu do dòng máu đậm đặc hơn ở người thiếu testosterone. Tình trạng này càng nhiêu khê hơn nữa nếu nạn nhân đồng thời thừa mỡ máu vì khi đó lòng mạch mạnh cách mấy cũng bị thu hẹp do hậu quả của xơ vữa thành mạch. Thầy thuốc đều rõ là mạch máu dễ xơ vữa do rối loạn biến dưỡng chất béo thể hiện qua dấu hiệu chất mỡ được ký gửi dưới thành bụng vì gan tổng hợp thừa thãi các loại chất béo gây xơ vữa mạch máu như triglyceride, LDL.

Dục tốc bất đạt

Dùng thuốc kích dục cương dương theo quảng cáo ngọt xớt cho bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp chẳng khác nào cho thuốc độc. Không kể chuyện thuốc không tác dụng, thay vì chấp nhận rủi ro vì nhồi máu cơ tim, đột quỵ do bơm máu chỗ đó nên thiếu máu trên thành tim, trên vỏ não. Nếu đã lỡ tăng đường huyết, tăng huyết áp, muốn đừng mất mặt đàn ông phải chọn cách tuy hòa hoãn hơn nhưng an toàn. Đáng tiếc cho nhiều nạn nhân vì giải pháp không quá xa tầm tay từ khi các nhà nghiên cứu đã xác minh tác dụng:

- Điều trị đúng bài bản để ổn định đường huyết và huyết áp.

- Giữ máu có độ loãng lý tưởng.

- Cải thiện chức năng sinh lý của dược thảo hưng phấn tiến trình tự tổng hợp testosterone, thay vì bơm thuốc hóa chất tổng hợp vào cơ thể đã mệt nhoài.

- Điều chỉnh biến dưỡng chất béo thông qua tác dụng kép, vừa đốt chất mỡ thừa qua vận động, vừa áp dụng hoạt chất sinh học có công năng xúc tác phản ứng tổng hợp chất béo tốt HDL để chống xơ vữa mạch máu.

Hễ nghèo dễ mắc cái eo!

Muốn làm phồng cơ quan có cấu trúc là mô xốp phải bơm máu cho đủ, muốn đúng điệu đàn ông nhưng máu về chỗ đó cứ như kẹt xe giờ cao điểm thì không lạ gì nếu cờ đến tận tay vẫn phất không nổi! Đó là lý do tại sao rối loạn cương dương là chuyện khó tránh ở bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường… Phần vì mạch máu khó tránh xơ vữa, phần vì dòng máu đậm đặc nên khó chảy qua chỗ hẹp. Hậu quả là nơi cần được bơm máu thiếu máu trong khi tim cố gắng đến mệt nhoài nhưng hoài công. Trên khi đó có biếu bao nhiêu thì dưới vẫn trơ trơ cùng tuế nguyệt!

Dùng thuốc kích dục cương dương theo quảng cáo ngọt xớt cho bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp chẳng khác nào cho thuốc độc.

BS LƯƠNG LỄ HOÀNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM