Thêm 1,2 triệu liều vaccine AstraZeneca về đến Việt Nam

BÁCH AN
BÁCH AN
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 11:38

(PLO)- Hơn 1,2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AsreaZeneca về đến Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sáng 23-7.

Sáng 23-7, Bộ Y tế cho biết AstraZeneca đã chuyển về TP.HCM thêm 1.228.500 liều vaccine COVID-19.

Đây là lần giao vaccine thứ 5 của AstraZeneca cho Việt Nam, lần này lượng vaccine lớn nhất từ trước đến nay thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC), dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Hiện hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 3,1 triệu liều, tương đương với khoảng 37% tổng lượng vaccine COVID-19 của AstraZeneca trong nước.

Số còn lại đến từ Cơ chế COVAX và viện trợ song phương giữa chính phủ các nước.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi cho biết: “Lượng vaccine mà chúng tôi đã mang về trong tháng 7-2021 cho thấy nỗ lực tăng tốc cung ứng của AstraZeneca nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. Tổng cộng đã có gần 8,6 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam, chiếm 76% nguồn cung vaccine COVID-19 trên cả nước. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vaccine về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể, để người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường và đoàn tụ với gia đình”.

BÁCH AN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục