Thập tử nhất sinh sau khi ăn 3 quả cherry

THẢO MY
THẢO MY
Thứ Hai, ngày 31/7/2017 - 09:47

(PLO)- Sau khi ăn ba quả cherry (anh đào), bệnh nhân đã bị ngộ độc nặng, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Đó là trường hợp của Matthew Creme sống tại Lancashire (Anh). Creme đã trải qua nguy cơ thập tử nhất sinh vì ăn ba quả cherry vào ngày 17-7.

Theo đó, khi ăn anh đào, anh Creme đã làm vỡ hạt bên trong quả. Nhìn thấy trong hạt là lớp nhân có kết cấu và mùi vị giống hạnh nhân, Creme nghĩ rằng đây là loại hạt có thể ăn được và anh ăn thêm hai hạt nữa.

10 phút sau khi ăn hết ba hạt, Creme bắt đầu cảm thấy đầu óc mê man, đau đầu, cơ thể bắt đầu nóng lên, cảm giác dần đi vào hôn mê… và người nhà buộc phải đưa anh đến BV Blackpool Victoria cấp cứu.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết Creme bị ngộ độc hạt cherry vì trong hạt này có chứa chất amygdalin. Chất này khi ăn vào cơ thể sẽ chuyển thành hydrogen cyanide, nếu ăn với số lượng nhiều, chất này có thể giết chết nạn nhân.

Cũng theo các bác sĩ, mặc dù trên bao bì của loại trái cây này không có cảnh báo ngộ độc nhưng người ăn cần phải biết hầu hết các bộ phận của cây cherry đều có độc, ngoại trừ phần thịt trái. Nếu chẳng may nuốt cả hạt cherry nguyên vẹn, ngộ độc có thể không xảy ra nhưng khi nuốt hạt cherry vỡ, không ai đảm bảo bạn sẽ không bị ngộ độc như Creme.

THẢO MY

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục