Thanh niên bị chém trọng thương ở cổ được cứu sống thần kỳ

Sức khỏe

Thanh niên bị chém trọng thương ở cổ được cứu sống thần kỳ

(PLO)- Sáng 14-5, BV đa khoa Bình Phước cho biết vừa phẫu thuật cứu sống một nam thanh niên bị chém trọng thương ở cổ.  

Bản tin liên quan

Bệnh nhân là anh Nguyễn Lê Dương (33 tuổi, ngụ xã Long Giang, thị xã Phước Long).

BS Đặng Thế Cường, khoa Ngoại chấn thương BV đa khoa Bình Phước, người trực tiếp tham gia kíp phẫu thuật, cho biết anh Dương nhập viện lúc 18 giờ 15 ngày 12-5 trong tình trạng nguy kịch. Mạch và huyết áp bằng không. Chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân bị vết chém tại vùng cổ dài 15 cm, đứt nhánh động mạch cảnh, thần kinh, cơ, đứt mỏm ngang đốt sống cổ 4.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã hồi sức tích cực, truyền máu, truyền dịch, phẫu thuật cấp cứu và đã cứu sống được bệnh nhân.

“Đây là ca bệnh rất khó bởi bệnh nhân trong tình trạng sốc mất máu rất nặng. Bệnh nhân phải vừa được phẫu thuật vừa được truyền máu, trải qua rất nhiều lớp khâu. Sau hơn một giờ 30 phút, êkíp đã phẫu thuật thành công, tính mạng bệnh nhân không còn bị đe dọa” - BS Cường cho hay.

Chị Trần Thị Thanh Thủy (32 tuổi, vợ bệnh nhân) cho biết trước đó, trưa 12-5, chồng chị đến nhậu ở một nơi cách nhà hơn 2 km, sau đó bị chém.

“Do bị chém gây thương tích quá nặng nên sau khi sơ cứu ở Trung tâm Y tế thị xã Phước Long, tôi xin các bác sĩ nhanh chóng chuyển chồng tôi đến BV đa khoa Bình Phước cấp cứu với hy vọng sống sót rất nhỏ nhoi. Cũng may các bác sĩ đã cứu được mạng sống của chồng tôi. Gia đình tôi sẽ đến công an trình báo và yêu cầu điều tra làm sáng tỏ vụ việc” - chị Thủy nói.

HOÀNG ANH TUẤN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM