Té cây dừa từ độ cao 5 m, người đàn ông bị liệt chi

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Ba, ngày 2/6/2020 - 19:41

(PLO)- Té cây dừa từ độ cao 5 m khiến chi trái người đàn ông bị liệt, không thể ngồi dậy.

Ngày 2-6, BS.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện (BV) đa Khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết BV vừa phẫu thuật thành công một trường hợp gãy cột sống do té cây dừa từ độ cao 5 m.

Bệnh nhân là ông TVT (34 tuổi, ngụ Sóc Trăng) nhập viện trong tình trạng liệt chi trái, không thể ngồi dậy. Phim chụp X- quang cho thấy bệnh nhân bị gãy lún L3 mất vững- dập tủy sống, khả năng có mảnh xương vỡ chèn ép thần kinh gây dấu hiệu thần kinh khu trú.   


Sau 3 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã cử động được chân bên trái, có thể tự ngồi dậy để tập các động tác vật lý trị liệu hỗ trợ. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Kết quả CT Scan cột sống thắt lưng cho thấy thân đốt sống L3 gãy vỡ phức tạp với mảnh vỡ lồi về sau chèn ép thần kinh nặng. Nhận định đây là dạng gãy mất vững cơ học và mất vững thần kinh, các BS đã chỉ định phẫu thuật giải ép và làm cứng cột sống cho bệnh nhân. Sau 4 giờ đồng hồ, ca phẫu thuật đã thành công ngoài dự kiến.

Được biết, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, là lao động chính trong gia đình. BV và các BS đã hỗ trợ giúp anh một phần viện phí và toàn bộ chi phí dụng cụ cần cho ca mổ. 

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục