Tây Nguyên: 120 trường hợp dương tính với bạch hầu

Sức khỏe

Tây Nguyên: 120 trường hợp dương tính với bạch hầu

(PLO)- Tính đến nay, trên địa bàn bốn tỉnh ở Tây Nguyên đã có 120 trường hợp dương tính với bạch hầu, trong đó ba trường hợp tử vong.

Bản tin liên quan

Ngày 25-7, đại diện ngành Y tế Gia Lai cho biết, đã ghi nhận thêm hai trường dương tính với bạch hầu, nâng số ca dương tính lên 27 trường hợp.

Số ca này xuất hiện trên địa bàn huyện Đắk Đoa và huyện Ia Grai. Trước đó, trên địa bàn tỉnh ghi nhận một trường hợp tử vong vì bạch hầu.


Hiện nay trên địa bàn bốn tỉnh Tây Nguyên đã ghi nhận 120 ca dương tính với bạch hầu. Anh NT

Tại Đắk Nông, trong sáng hôm qua (24-7) ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với bạch hầu và đang được điều trị. Như vậy tại tỉnh này từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 37 trường hợp dương tính với bệnh, trong đó hai trường hợp tử vong.

Trong khi đó, tại Kon Tum, tính đến nay trên địa bàn có 33 trường hợp dương tính với bạch hầu. Còn tại Đắk Lắk, số ca dương tính với bạch hầu ghi nhận đến ngày hôm qua (24-7) là 23 trường hợp.

Hiện nay, ngành y tế các tỉnh đang phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tiến hành các biện pháp khoanh vùng dập dịch, cách ly và tiêm phòng vắc-xin cho người dân theo quy định của Bộ Y tế.

 

H.TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM